Đinh Quang Nam

  • Chứng chỉ HLV Golf Việt Nam
  • Bắt đầu tham gia ngành Golf từ năm 2014
  • Gần 10 năm kinh nghiệm trong thi đấu và giảng dạy Golf tại Việt Nam
  • Tốt nghiệp đại học thể dục thể thao TP.HCM
  • Đào tạo theo giáo trình PGA Úc Phạm Minh Đức
  Xem thêm về HLV

  Tăng Nhơn Phú

   • Hạng Nhất bảng Pro giải golf Đồng Nai mở rộng 2018
   • Vị trí thứ 2 tại VPG Tour Long An 2019
   • Thành viên tuyển Vô địch Cup Độc Lập 2019
   Xem thêm về HLV

   Trần Trọng Thiện

    • Năm 1995 anh đã tham gia giải đấu đầu tiên và đạt giải Best Net.
    • Năm 1999, trở thành nhà vô địch tại giải đấu Hồ Chí Minh Open.
    • Hai lần đại diện cho Việt Nam tham gia Seagame ở Brunei và Malaysia lần lượt năm 1999 và 2001.
    • Tại sự kiện Pro-am 2001 thuộc giải đấu Tiger Skin Singapore thầy xuất sắc đạt vị trí top 3 trong giải thi đấu.
    • Năm 2008, được đặt cách tham gia vào Tour Golf Mercedes – Benz Masstel Việt Nam.
    Xem thêm về HLV

    Từ Minh Khanh

     • Tham gia giải FLC Group Autumn Golf Tournament
     • Tham dự giải Bamboo Airways Golf Tournament
     • Giải Golf MercedesTrophy Việt Nam
     • Giải đấu Vietnam Star Golf Tournament
     • Tham gia giải Golf Lexus Challenge
     • Tham dự giải đấu Bamboo Airways Spring Golf Tournament 2023 tại FLC Golf Links Sam Son
     • Tham dự giải Viet My Invitational Challeges
     Xem thêm về HLV

     Huấn luyện viên Golf là người như thế nào? Lợi ích khi học cùng người hướng dẫn chuyên nghiệp? Tiêu chí lựa chọn HLV ra sao? Bạn muốn hiểu rõ hơn về những vấn đề kể trên hãy đọc ngay bài viết của trung tâm dạy học đánh golf IGC GOLF CENTER dưới đây.

     1. Những thông tin cần biết về huấn luyện viên golf

     Những thông tin cần biết về huấn luyện viên golf
     Những thông tin cần biết về huấn luyện viên golf

     Huấn luyện viên dạy Golf được biết đến là người truyền dạy kiến thức, kỹ năng cho Golfer. Hơn hết, bạn cũng có được nguồn cảm hứng đối với bộ môn thể thao này.

     Không phải ai cũng có thể trở thành huấn luyện viên Golf. Bạn muốn trở thành người thầy chuyên nghiệp cần có chứng chỉ của Hiệp hội PGA. Chứng chỉ này chính là sự đánh giá về đẳng cấp, kỹ năng, thứ hạng,… từ đơn vị quy định đối với môn thể thao quý tộc. Trước khi trở thành một huấn luyện viên cá nhân phải trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp 3 năm. Chương trình giảng dạy bao gồm kiến thức, ngành chơi, quy định chung, kỹ năng, kỹ thuật,… Nắm chắc được những điều này họ mới đảm nhận tốt việc dẫn dắt, định hướng cho người chơi. Chứng chỉ PGA được chia ra nhiều cấp độ khác nhau như A, AA, AAA. Trong đó, cấp độ AAA đánh giá cao nhất, đòi hỏi sự tập luyện và nâng cao trình độ liên tục.

     Bên cạnh đó, thầy dạy Golf cần phải có điểm HDC thấp và tích cực hạ mức điểm này. Yếu tố kể trên cũng ảnh hưởng tới cấp độ lớp học học được đảm nhiệm. Một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho học viên nhanh tiến bộ, tự tin tham gia các giải đấu trong và ngoài nước. Chưa hết, huấn luyện viên là người có khả năng sửa lỗi sai của học viên. Đồng thời, người thầy cũng sớm phát hiện ra lợi thế của Golfer. Điều này sẽ giúp bạn sớm thành công, chinh phục bộ môn thể thao đầy hấp dẫn này.

     2. Tại sao đánh Golf phải cần phải huấn luyện viên dạy Golf riêng

     Tại sao đánh Golf phải cần phải huấn luyện viên riêng?
     Tại sao đánh Golf phải cần phải huấn luyện viên riêng?

     Học với huấn luyện viên Golf bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích thiết thực. Những điều này có thể nhận thấy rõ như sau:

     • Huấn luyện viên là người dẫn dắt, chỉ dạy bạn từ những kiến thức cơ bản cho tới nâng cao. Từ đó, người chơi sẽ hoàn thiện, nâng tầm bản thân. Đồng thời, việc cải thiện trình độ chuyên môn cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng.
     • Ngoài ra, tìm thầy dạy chơi Golf còn giúp bạn rút ngắn thời gian làm quen với bộ môn này. Bởi tiếp xúc với người có kinh nghiệm người chơi sẽ được đào tạo bài bản, đúng lộ trình. Hơn hết, trong các khóa học đánh golf, kiến thức được huấn luyện viên truyền đạt dễ hiểu sẽ mang đến cho Golfer sự nắm bắt tốt nhất.
     • Không những vậy, huấn luyện viên Golf là người được đào tạo chỉnh chu. Theo đó, họ sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm hay, kỹ thuật xử lý các đường bóng. Điều này vừa giúp bạn nhanh tiến bộ vừa tạo nền tảng vững chắc để trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai.
     • Đặc biệt, huấn luyện viên Golf còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Bởi lộ trình thăng tiến cho người chơi được vạch ra rõ ràng, đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Như vậy, bạn thêm yên tâm về quá trình rèn luyện, hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh.

     Như vậy, việc học với huấn luyện viên Golf là vô cùng cần thiết. Bạn muốn tiến bộ nhanh chóng, hiệu quả hãy lưu tâm tới vấn đề này.

     3. Những tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên Golf chuyên nghiệp

     Những tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên Golf
     Những tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên Golf

     Bạn có thể kết nối HLV Golf dễ dàng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu kỹ năng, kiến thức tốt. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định chính thức bạn nên lưu tâm tới những tiêu chí quan trọng sau:

     • Thứ nhất, bạn nên chọn huấn luyện viên Golf là người có kinh nghiệm, có thể truyền đạt kiến thức từ khóa học đánh golf cơ bản đến nâng cao. Từ đây, họ sẽ biết những lỗi sai thường gặp của học viên và nhanh chóng đưa ra cách khắc phục. Ngoài ra, bạn còn biết cách Fitting gậy, chọn gậy Golf, tư thế chơi đúng.
     • Thứ hai, bạn hãy tìm đến những nơi tuyển dụng huấn luyện viên Golf uy tín. Điều này được thể hiện qua danh tiếng, kinh nghiệm, tên tuổi đã có trên thị trường hay chưa. Nhờ vậy, Golfer sẽ yên tâm tham gia rèn luyện với người thầy chuyên nghiệp.
     • Thứ ba, khi chọn huấn luyện viên Golf bạn cần quan tâm tới chứng chỉ PGA. Đây chính là chứng chỉ đánh giá về đẳng cấp, kỹ năng, thứ hạng của môn thể thao quý tộc. Khi thứ hạng càng cao càng cho thấy người thầy bạn theo học chuyên nghiệp.
     • Thứ tư, trước khi tìm đến huấn luyện viên dạy Golf bạn hãy tham khảo ý kiến từ các học viên cũ. Từ đây, bạn nhanh chóng có được thông tin khách quan, đa chiều. Qua đó, bạn sẽ quyết định theo học hoặc không.
     • Thứ năm, Golfer cần tìm đến huấn luyện viên Golf Việt Nam có chi phí rõ ràng. Như vậy, bạn mới chủ động được quá trình thanh toán học phí, tránh xa tình trạng phát sinh.

     4. Danh sách những huấn luyện viên tại IGC GOLF CENTER

     HLV Từ Minh Khanh

     HLV Lê Văn Hưng

     HLV Lê Văn Hưng

     HLV Trần Trọng Thiện

     HLV Trần Minh Phú

     5. Lợi ích khi có huấn luyện viên Golf

     Lợi ích khi có huấn luyện viên Golf
     Lợi ích khi có huấn luyện viên Golf

     Hầu hết những người tham gia bộ môn thể thao quý tộc đều liên hệ tới HLV GolfKhi có huấn luyện viên hỗ trợ bạn sẽ cải thiện Handicap hiệu quả. Điểm số này sẽ thể hiện ở từng mức độ khác nhau của Golfer như sau:

     • Điểm từ 0 trở xuống: Người chơi đạt trình độ xuất sắc.
     • Điểm dưới 10: Golfer có trình độ khá.
     • Từ 10 đến 28 điểm: Người chơi có điểm Handicap ở mức trung bình.
     • Từ 28 điểm trở lên: Người chơi chưa đạt tiêu chuẩn.

     Một người huấn luyện viên chuyên nghiệp trong các khóa học đánh golf nâng cao sẽ truyền tải năng lượng thái độ tư duy tốt, cải thiện trình đọ cho Golfer . Tham gia bộ môn thể thao này vừa giúp bạn giải trí và tìm kiếm thách thức, cơ hội mới. Đồng thời, đây cũng là cách để thư giãn tinh thần, rèn luyện sức khỏe, sống gần với thiên nhiên. Đặc biệt, bộ môn Golf còn rèn luyện cho người chơi tính kỷ luật, tư duy, tôn trọng, nhẫn nại. Đây cũng là những đức tính tốt cần có ở mỗi người. Sau khi vượt qua những thử thách trên sân Golfer còn chiêm nghiệm ra nhiều điều sâu sắc.

     Khi được huấn luyện viên Golf đồng hành bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cách chọn gậy phù hợp. Đây cũng là cách để bạn tiến bộ, tự tin tham gia trò chơi này. Nghề huấn luyện viên Golf trải qua quá trình đào tạo bài bản. Vì thế, Golfer tiếp xúc với thầy dạy sẽ được setup tư thế đánh (Swing Golf) tốt hơn khi đánh.

     6. Khó khăn khi tự học Golf

     Khó khăn khi tự học Golf
     Khó khăn khi tự học Golf

     Đã có rất nhiều người tự mình “mày mò”, làm quen bộ môn Golf. Tuy nhiên, việc này tồn tại một số nhược điểm nhất. Điển hình như việc bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu về Golf.

     Mặc dù thông tin về Golf hiện nay có rất nhiều. Thế nhưng, kiến thức không được hệ thống bài bản khiến quá trình tra cứu gặp khó khăn. Thậm chí nội dung chưa chính thống còn khiến cho bạn “tẩu hoả nhập ma”. Chưa dừng lại ở đó, tự học Golf còn khiến bạn phát sinh thêm nhiều chi phí luyện tập. Bởi người chơi chưa biết nên lựa chọn dụng cụ như thế nào, khoản tiền thuê sân tập khá cao. Đặc biệt, nguồn tài chính để mua phụ kiện Golf, trang phục cũng là vấn đề lớn.

     Như vậy, việc tự học Golf tưởng chừng là phương án tiết kiệm tối ưu. Thế nhưng, điều này vô tình khiến bạn tốn kém cả thời gian lẫn chi phí. Do thế, bạn nên cân nhắc tìm đến huấn luyện viên Golf Hàn Quốc để được đào tạo bài bản, đúng quy trình. Mặt khác, bạn có thể đến với trung tâm IGC GOLF ngay hôm nay. Nơi đây, các học viên dễ dàng lựa chọn huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hơn hết, mỗi thầy dạy đều sở hữu kinh nghiệm, trình độ uyên thâm hỗ trợ tốt nhất cho các Golfer.

     Tin rằng bạn đã hiểu thêm về huấn luyện viên Golf sau khi đọc xong bài viết trên đây. Hi vọng, độc giả tiếp tục theo dõi IGC GOLF CENTER để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích khác.