Tập Golf bao lâu thì ra sân với golfer là HIỆU QUẢ NHẤT

Tập golf bao lâu thì ra sân là câu hỏi được nhiều golfer quan tâm. Biết được điều đó sẽ giúp người mới chơi golf sắp xết thời gian và chuẩn bị nguồn lực tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, học viện IGC Golf Center sẽ giải đáp thắc mắc bao lâu có thể ra sân và chia sẻ những kinh nghiệm của những gôn thủ đi trước để bạn nhanh chóng được ra sân và tham gia giao lưu tại các clb golf.

1. Tập golf bao lâu thì ra sân

Chơi golf bao lâu thì ra sân
Chơi golf bao lâu thì ra sân

Tập golf bao lâu thì ra sân phụ thuộc vào tần suất luyện tập của người chơi. Những ngày đầu người chơi thường rất hăng hái tập luyện. Tuy nhiên, thời gian sau dần dần người chơi bị đau các cơ trên người thì tinh thần học bắt đầu giảm xuống. Do đó, golfer cần gắng vượt qua khoảng thời gian này thì sẽ thành công. 

Đối với trường hợp bị căng cơ gây nhức mỏi trong quá trình luyện tập, golfer cần phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian, có thể nghỉ vài hôm rồi quay lại sân. Vậy tập golf bao lâu thì có thể ra sân? Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, với tần suất luyện tập từ 2 – 3 buổi/ tuần thì chắc hẳn sau 3 – 4 tháng, golfer sẽ có được những kỹ thuật và luật đánh golf cơ bản. Khoảng thời gian này, người chơi có thể ra sân để tập luyện những cú đánh golf. 

Nhưng thực tế những người chơi mới không nên chỉ tập luyện mà không thử ra sân để trải nghiệm. Bởi vì khi ra sân trải nghiệm, bạn sẽ gặp những tình huống để xử lý, từ đó có thêm nhiều kỹ năng và biết thêm nhiều cách xử lý tình hương trong đánh golf. Đồng thời việc này cũng giúp người chơi có thể nâng cao được kỹ thuật và phản xạ khi đánh bóng. 

Bên cạnh đó, có 2 yếu tố tác động đến thời gian tập golf bao lâu thì ra sân là:

  • Trình độ & kinh nghiệm: Một người chơi thông thường làm quen sân chơi golf sẽ mất một khoảng thời gian dài để tập luyện. Còn với những người chơi đã tiếp xúc thì sẽ mất khoảng thời gian ngắn hơn để có thể ra sân đánh golf. 
  • HLV dạy golf: Người chơi sẽ nhanh chóng ra sân khi theo học thầy dạy golf giỏi, có nhiều kinh nghiệm và có khả năng hướng dẫn áp dụng kiến thức tốt. Bạn có thể học khóa học golf cơ bản hoặc nâng cao tại địa chỉ dạy golf IGC GOLF CENTER để nhanh chóng ra sân. Nơi đây có những HLV đạt chứng chỉ golf quốc tế, nhiều kinh nghiệm trong nghề, tận tâm hỗ sợ và theo sát học viên.

2. Nên ra sân gôn sớm khi đang học chơi golf không?

Tập golf bao lâu thì ra sân Nên ra sân sớm hay không
Tập golf bao lâu thì ra sân Nên ra sân sớm hay không

Học chơi golf bao lâu ra sân, có nên ra sân sớm khi đang học chơi golf hay không? Nếu như các golfer tự tin, nắm vững luật chơi cũng như kỹ thuật đánh golf và được sự cho phép của những giảng viên thì thời gian lên sân sẽ được sớm hơn. Lên sân sớm sẽ giúp bạn làm quen với sân thật, được cọ xát trao dồi kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm cũng như cách xử lý tình huống của những golfer khác.

Tuy nhiên, đối với những người chơi thiếu kinh nghiệm, chưa nắm rõ luật chơi và kiến thức thì không nên ra sân sớm. Điều này gây ảnh hưởng đến sân bãi và những người chơi khác. Lúc này các golfer cần phải tập luyện thêm để hoàn thiện kỹ năng và nâng cao kiến thức tránh những sai lầm không đáng có cũng như tiết kiệm chi phí khi lên sân.

3. Kinh nghiệm học golf nhanh ra sân cho các golfer

Tập golf bao lâu thì ra sân Kinh nghiệm để nhanh được ra sân gôn
Tập golf bao lâu thì ra sân Kinh nghiệm để nhanh được ra sân gôn

Để có thêm kinh nghiệm và nhanh ra sân thi đấu hơn thì các golfer cần lựa chọn những trung tâm đào tạo có chất lượng giảng dạy tốt, lựa chọn gậy golf và trang phục phù hợp với bản thân. Ngoài ra cũng cần được trải nghiệm thực tế hoặc được luyện tập trong phòng tập golf 3D cũng tăng nhanh khả năng ra sân của golfer.

3.1. Lựa chọn trung tâm dạy đánh golf chất lượng

Thời gian tập golf của bạn phụ thuộc vào chất lượng của trung tâm đào tạo mà bạn theo học. Tùy vào từng trung tâm và độ uy tín khác nhau, người chơi sẽ rút ngắn được thời gian luyện tập bộ môn này nếu chọn nơi uy tín. 

Đến học ở một trung tâm đào tạo có uy tín hay một học viện golf chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết và thành thạo kỹ thuật chơi golf. Các giảng viên tại đây đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu trên sân nên bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

3.2. Chọn dụng cụ tập golf và trang phục đánh golf

Trước khi ra sân golf, dụng cụ và trang phục golf là những món đồ cần thiết và đặt biệt không thể thiếu mà golfer cần phải chuẩn bị. Đây cũng là yếu tố giúp bạn rút ngắn thời gian tập đáng kể.

Việc lựa chọn dụng cụ chơi golf phù hợp với mình cũng góp phần quyết định học golf bao lâu ra sân, giúp bạn thực hiện những động tác, kỹ thuật đánh một cách thoải mái và dễ dàng hơn. Chọn một gậy golf phù hợp cũng giúp cho những cú đánh của golfer chuẩn xác và có lực hơn. Về phần trang phục sẽ giúp người chơi thoải mái và tự tin hơn mỗi khi ra sân. Bạn có thể chọn loại áo polo có cổ, quần kaki kèm giày đinh mềm và cả mũ lưỡi trai… Đây đều là những trang phục được lựa chọn bởi hầu hết các golfer trên thế giới.

Để chuẩn bị những dụng cụ và trang phục golf phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo trên các website hoặc nhờ đến sự tư vấn của nhân viên tại các hệ thống sân golf lớn hay cửa hàng uy tín để chọn mua cho mình bộ dụng cụ và trang phục phù hợp.

3.3. Luyện tập thường xuyên tại phòng tập 3D

tập golf bao lâu thì ra sân Ra sân sớm hơn nhờ luyện tập phòng golf 3D thường xuyên
tập golf bao lâu thì ra sân Ra sân sớm hơn nhờ luyện tập phòng golf 3D thường xuyên

Hầu hết những trung tâm đào tạo và học viện golf hiện nay đều trang bị thêm phòng tập golf 3D để các học viên có thể tập luyện và nâng cao kỹ năng bản thân. Bởi vì những phòng tập golf 3D đều được thiết kế với màn hình mô phỏng, giúp bạn có cảm giác như chơi trực tiếp trên sân golf. Nên các golfer muốn ra sân sớm thì cần phải thường xuyên có những buổi tập với phòng tập golf 3D.

Với kỹ thuật ngày càng phát triển, phòng tập golf 3D cũng được trang bị nhiều thiết bị, công nghệ hỗ trợ ghi lại cũng như phân tích những cú đánh của golfer. Điều này sẽ cho bạn biết được động tác của bạn đúng hay sai, lực đánh mạnh hay yếu… từ đó giúp bạn điều chỉnh lại cho chính xác.

Bởi vì vậy, bạn cần thường xuyên đến phòng tập golf 3D để tập luyện kỹ năng, thành thạo kỹ thuật đánh golf và làm quen với cấu trúc sân bãi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi ra sân trực tiếp tập luyện hay thi đấu.

3.4. Giư tâm trạng thoải mái khi chơi gôn

Luôn giữ tâm trạng thoải mái khi tập
Luôn giữ tâm trạng thoải mái khi tập

Tâm lý cũng là một trong những yêu tố quyết định tập golf bao lâu thì ra sân của bạn sớm hay muộn. Đừng lo lắng hay quá căng thẳng, bởi vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, giảm hiệu quả của buổi tập và làm kéo dài thời gian ra sân trực tiếp của bạn.

Khi tập luyện, đối với các golfer với tâm thế thoải mái, tập trung vào luyện tập trong những buổi học thì sẽ sớm đạt được kết quả tốt nhất. Hãy khởi động làm nóng cơ thể trước khi đánh như thả lỏng cổ chân cổ tay, vặn mình, lắc tay, xoay phần cổ,… sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào luyện tập.

3.5. Trải nghiệm sân cỏ, giải đấu tại câu lạc bộ golf

Tập golf bao lâu thì ra sân? Trải nghiệm nhiều trên các sân tập golf, phòng học golf 3d
Tập golf bao lâu thì ra sân? Trải nghiệm nhiều trên các sân tập golf, phòng học golf 3d

Việc kết hợp giữa học và thực hành cũng sẽ giúp thời gian ra sân của bạn sớm hơn, do đó, sau một thời gian tập luyện khi đã đủ các kỹ năng, kiến thức thì golfer cần ra sân để mài dũa và cọ xát đến thực tế nhiều hơn. Trong quá trình học ở những trung tâm đào tạo có tiếng, bạn sẽ được trãi nghiệm sân bóng và làm quen với sân trước khi ra sân trực tiếp.

Các trung tâm hiện nay đều trang bị phòng tập golf 3D, giúp các golfer được làm quen và luyện tập với mô hình mô phỏng thực tế. Vì vậy, yếu tố này sẽ quyết định tập golf mất bao lâu, giúp tiết kiệm chi phí và có thời gian rèn luyện kỹ năng một cách thuần thục để ra sân.

3.6. Nắm rõ văn hóa khi chơi golf

Golf là một môn thể thao tinh tế và lịch lãm. Đến với môn thể thao quý tộc, ngoài đam mê ra thì các golfer cần phải tìm hiểu và ghi nhớ những quy tắc khắt khe dành cho bộ môn này. 

Bạn cần phải chuẩn bị trang phục lịch sự, giữ yên lặng không sử dụng điện thoại tránh làm phiền người khác, tôn trọng cuộc chơi, thứ tự đánh bóng, tốc độ chơi và biết chăm sóc sân chơi… Ngoài ra bạn không được sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Tránh các lỗi vi phạm văn tục, đánh nhau, thiếu tôn trọng đối thủ và nhân viên golf có thể bị phạt tùy theo mức độ.

Tập golf bao lâu thì ra sân sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ, quá trình luyện tập của bạn. Để có thể nhanh chóng ra sân bạn có thể tham gia khóa học golf tại IGC GOLF CENTER. Bởi khi tham gia khóa học nơi đây, golfer sẽ được hướng bài bản về luật chơi, kỹ thuật chơi để có thể nhanh chóng ra sân cọ xát hoặc thi đấu với những golfer khác. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Liên hệ