PGA Golf là gì? Những điều liên quan đến PGA golfer nên biết

Cụm từ PGA Golf không còn xa lạ gì với những golfer. Nhưng đối với những tay golf mới thì khái niệm này sẽ còn rất mới lạ hoặc chưa hiểu rõ được chính xác về ý nghĩa của nó. Vì vậy, IGC GOLF CENTER sẽ giải thích một cách chi tiết nhất giúp người mới chơi hiểu rõ được PGA Golf là gì thông qua bài viết dưới đây.

1. PGA golf là gì?

PGA trong golf là danh hiệu gì 
PGA golf là gì?

PGA chính chữ viết của cụm từ tiến anh Professional Golfers’ Association of America (Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ). Được thành lập vào cuối năm 1968, là tổ chức quy tụ nhiều các golfer chuyên nghiệp đẳng cấp trên thế giới.

Ngoài thắc mắc PGA Golf là gì? chắc hẳn bạn đang muốn tham gia một khóa học Golf chuẩn PGA AUSTRILIA Hãy theo dõi thêm những bài chia sẻ của IGC CENTER để nâng cao kiến thức về bộ môn thể thao quý tộc này.

2. Tiêu chí để được tham gia PGA golf

Tiêu chí để được tham gia PGA trong golf
Tiêu chí để được tham gia PGA trong golf

Sau khi đã hiểu rõ hơn về PGA Golf là gì, thì các gôn thủ muốn có cơ hội ghi danh, đăng ký tham gia PGA nhưng chưa biết nên làm thế nào và bắt đầu từ đâu. Hãy để IGC GOLF CENTER gợi ý cho bạn như sau:

  • Có kinh nghiệm lâu năm chơi golf: Đây là một yêu cầu quan trọng vì nó chứng tỏ rằng người chơi đã có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Theo đó, người chơi cần chứng minh được thời gian chơi golf và điểm số của mình qua các lần luyện tập hay thi đấu giữa CLB hay cá nhân. Thông thường, một golfer muốn được đăng ký tham gia giải đấu PGA cần mất ít nhất 3 đến 5 năm để học tập, rèn luyện với các tiêu chí liên quan đến golf như: hiểu quy định và luật khi chơi và khi thi đấu, nắm được phương pháp, kỹ thuật một cách chuẩn xác,…Và còn cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố khác.
  • Tham gia nhiều giải đấu golf: trở thành VĐV của các giải đấu golf là một trong các tiêu chí để được tham gia PGA vì chúng cung cấp cơ hội cho người chơi để chứng minh khả năng của họ trong môi trường cạnh tranh cao. Đồng thời, nó cũng chứng tỏ rằng người chơi đã có đủ kinh nghiệm chơi golf trong một thời gian dài và có thể đạt được kết quả tốt trong các giải đấu chuyên nghiệp.
  • Đạt được nhiều thanh tích nổi trong ở các giải đấu trong nước: Trong các giải đấu trong nước, người chơi sẽ gặp đối thủ trong cùng một khu vực hoặc quốc gia với cùng mức độ chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật trong các giải đấu trong nước là một chứng minh rõ ràng về khả năng và tài năng của người chơi trong môi trường cạnh tranh cao.
  • Các cấp bậc khi tham gia PGA: Để có thể tiếp tục tham gia thi đấu PGA Championship trong mùa giải năm sau, VĐV cần phải có các cấp bậc nổi bật trong mùa giải PGA năm nay. Trong đó, vô địch PGA hoặc Major là 2 cấp bậc mà VĐV cần có để có thể ghi danh đăng ký thi đấu tiếp mùa giải tới. Ngoài ra, tích điểm theo tiêu chí FedEx Cup hoặc được nhiều điểm ở hầu hết các giải đấu cũng là tiêu chí quan trọng giúp golf thủ có mặt ở mùa giải năm sau.

Để từng bước hiện mục tiêu PGA trong Golf các Golfer phải xây dựng được nền tảng kĩ thuật cơ bản cũng như kiến thức cốt lõi cần có chính vì vậy mà khoá học Golf cơ bản tại IGC sẽ cực kì phù hợp để bạn xây dụng nền tảng cốt lõi ấy.

3. Tổng hợp các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA

Tổng hợp các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA
Tổng hợp các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA

Sau khi đã hiểu rõ và cụ thể PGA golf là gì, golfer mong muốn được tham gia các Giải golf PGA nhưng vẫn chưa biết có những giải đấu nào, tổ chức ở đâu, vào khoảng thời gian nào trong năm,… Hãy để IGC GOLF CENTER làm rõ những băn khoăn trên trong phần nội dung sau:

  • The Masters Tournament – Augusta National: Đây là giải đấu danh giá nhất PGA Tour theo đánh giá của các VĐV tham gia cũng như từ người hâm mô golf trên toàn thế giới. Cuộc thi diễn ra vào tháng 4 hàng năm ngay tại sân golf Augusta National, bang Georgia (Mỹ).
  • PGA Championship: Đây là giải đấu do Mỹ tổ chức, được nhận xét là có quy mô lớn nhất của hiệp hội golf chuyên nghiệp của quốc gia này. Giải đấu cho phép nhiều đối tượng người chơi khác nhau đăng ký tham gia. Tuy nhiên để tham gia được trận đấu, golfer cần đáp ứng các điều kiện vô cùng khắt khe và tiêu chuẩn vô cùng cao.
  • The Open Championship: Đây là giải Major duy nhất được phép tổ chức và thi đấu ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Do không tổ chức tại Mỹ nên The Open Championship thường chọn nước Anh làm nơi diễn ra trận đấu. Giải đấu thường được tổ chức hàng năm vào tháng 7.

Hiện tại các giải đấu golf ở Tphcm đang được tổ chức với quy mô lớn cũng như cơ cấu giải thưởng hấp dẫn để biết thêm thông tin tham khảo tại đây.

4. Lịch sử việt nam đã có ai được nhận PGA chưa

Lịch sử việt nam đã có ai được nhận PGA chưa
Lịch sử việt nam đã có ai được nhận PGA chưa

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ có duy nhất một VĐV được cấp chứng chỉ PGA của Úc đó là golfer Phạm Minh Đức. Để đạt được trình độ tiêu chuẩn cũng như có thể ghi danh tham gia giải đấu của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp ở Hoa Kỹ là một trong những “ước mơ” của golf thủ. Vì đây được nhận xét là một “cửa ải” vô cùng khó. Với lý do đó nên hiện tại, Việt Nam chỉ có duy nhất 1 người và vẫn chưa tìm thấy ai có thể “soán ngôi”.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ