Kỹ thuật đánh cát trong golf chinh phục DỄ DÀNG và hiệu quả

Kỹ thuật đánh cát trong golf  là điều mà nhiều golf thủ không thích thực hiện. Vì kỹ thuật này chỉ sử dụng khi quả bóng bị rơi vào hố cát (bẫy cát) cạnh đường green. Đương nhiên việc đánh bóng trên cát sẽ khó thực hiện hơn là đánh trên cỏ như thông thường. Bài viết hôm nay IGC GOLF CENTER sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cách đánh cát trong golf hiệu quả. 

1. Chọn gậy phù hợp thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

Chọn gậy đánh như thế nào khi gặp tình huống hố cát
Chọn gậy đánh như thế nào để thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

Trong một trận đấu thì một golfer phải trang bị theo nhiều các loại gậy đánh golf khác nhau để dùng cho nhiều tình huống gặp phải trên sân. Đối với tình huống cứu banh trong bẫy cát này thì nên sử dụng gậy 50 độ và gậy 60 độ để có hiệu quả. Những golfer chuyên nghiệp thường sử dụng 2 loại gậy kỹ thuật này vì có độ loft cao dùng để đánh bóng bổng, nên có dễ dáng đánh bóng bổng thoát ra khỏi bẫy cát. 

Bạn vẫn còn thắc mắc nên chọn loại gậy nào sẽ phù hợp với kỹ thuật đánh cát thì đừng quá lo lắng, IGC Center sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gậy phù hợp thông qua các lớp học golf cho người mới bắt đầu .

2. Lời khuyên giúp cho kỹ thuật đánh cát trong golf 

Lời khuyên khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf
Lời khuyên khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

Sau khi đã biết được sử dụng loại gậy nào phù hợp với cách đánh cát trong golf thì hãy thực hiện theo  3 lời khuyên dưới đây để có được một pha cứu bóng ra khỏi bẫy cát hiệu quả:

Mặt gậy luôn mở 

Lời khuyên đầu tiên cũng yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật đánh cát này. Việc để mặt gậy mở ngửa hơi hướng lên trên khi đánh sẽ giúp người chơi dễ dàng đánh bóng bổng ra khỏi hố cát và ngược lại nếu không mở mặt gậy thì khi đánh bóng sẽ bị đẩy sau vào cát không thoát ra được. 

Setup tư thế chân đứng rộng

Kỹ thuật đánh bóng cát trong golf cũng giống như nhiều kỹ thuật khác là yêu cầu người chơi phải setup tư thế đứng chân rộng bằng vai để dễ dàng thực hiện xoay người đánh bóng hơn. Ngắm vị trí bóng thật kỹ sau đó thực hiện kỹ thuật swing golf chuẩn để có lực đánh mạnh cứu bóng ra khỏi bẫy cát. 

Đầu gậy đi trước tay khi downswing

Lời khuyên cuối cùng để các golfer có một cú đánh cát trong golf tốt là đầu gậy sẽ đi trước tay khi đánh bóng. Để thực hiện được điều này các golf thủ cần phải cong cổ tay phải khi hạ gậy (downswing) tiếp xúc vào bóng. Để dễ hình dung hơn là lúc gậy chạm bóng thì lòng bàn tay phải của bạn sẽ hướng lên trời. 

3. Cách đánh cát trong golf chuẩn

Cách đánh cát trong golf chuẩn
Cách đánh cát trong golf chuẩn

IGC GOLF CENTER sẽ hướng dẫn các golfer cách đánh cát trong golf chuẩn theo từng bước như sau: 

Bước 1: setup tư thế 2 chân rộng bằng vai, giữ phần thân dưới của cơ thể ổn định, thực hiện xoay 2 bàn chân vào cát để cảm nhận được thế đứng chắc chắn trước khi thực hiện cú swing. 

Bước 2: Đặt bóng ở phía trước gần mũi bàn chân trái, dồn trọng lượng cơ thể hết về phía chân sau (chân phải) trong lúc thực hiện kỹ thuật backswing.

Bước 3: Mở mặt vợt sau đó đưa gậy từ sau ra trước đánh vào bóng, lúc này chuyển đổi trọng lượng từ chân sau lên chân trước kết hợp xoay hông, vai mở rộng. 

Bước 4: Trong khi thực hiện đánh bóng ( cú swing) thì cần giữ cho phần dưới cơ thể thăng bằng không dịch chuyển. Vì nếu cơ thể dịch chuyển sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của vị trí mặt gậy tiếp xúc mục tiêu. 

Bước 5: Mục tiêu không phải là đánh trực tiếp vào quả bóng mà là đánh vào mặt cát dưới bóng 1inch.  Điều này sẽ giúp golfer dễ dàng đánh bổng lên cao thoát khỏi bẫy cát hiệu quả. 

Để nâng cao trình độ đánh cát lên chuyên nghiệp, tham gia cùng chúng tôi qua các khóa học golf chuyên sâu đào tạo nâng cao kỹ năng về golf với mức độ cao hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kỹ thuật đánh cát trong golf giúp người chơi tập luyện và thực hiện hiệu quả hơn trên sân. Hy vọng bài viết sẽ mang tới golfer nhiều thông tin hữu ích để chơi tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một kỹ thuật chuẩn hơn cùng quá trình tập luyện chuyên nghiệp thì hãy tham khảo khóa học cơ bản đến nâng cao tại IGC GOLF CENTER ngay.

Tham khảo các bài viết khác:

Liên hệ