Eagle trong golf là gì và các thông tin liên quan hữu ích

Eagle trong golf là gì mà nhiều người chơi mong muốn đạt được trong trận đấu. Nếu là người mới tìm hiểu về môn thể thao golf này thì hãy xem hết bài chia sẻ dưới đây của IGC GOLF CENTER để biết được thêm một thuật ngữ chuyên dụng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trên sân golf.

1. Eagle trong golf là gì?

Thuật ngữ eagle trong golf là gì?
Thuật ngữ eagle trong golf là gì?

Eagle trong golf là thuật ngữ dùng để tính điểm tại 1 hố khi mà người chơi hoàn thành ít hơn 2 gậy so với số Par của hố. Thông thường loại điểm này thường dễ đạt được ở hố Par 5 và tỷ lệ xuất hiện của nó sẽ ít hơn điểm birdie golf.

Eagle là một kết quả ấn tượng và thường được người chơi ăn mừng với niềm tự hào khi đạt được, bởi nó thể hiện khả năng kỹ thuật và chiến lược xuất sắc trên sân golf.

Bên cạnh biết được Eagle là gì thì bài viết còn chia sẻ thêm nguồn gốc có đến từ Scotland. Năm 1919, thuật ngữ eagle được giới thiệu tại Anh và được Hiệp hội golf thế giới đưa vào luật golf sau đó.

Để biết thêm các thông tin khác về thuật ngữ Golf có ý nghĩa và mục đích sử dụng trong Golf như thế nào các Golfer có thể tham khảo thêm tại đây

2. Trường hợp để đạt được Eagle trong golf

Cách tính điểm chuẩn eagle trong golf
Cách tính điểm chuẩn eagle trong golf

Trong quy định của bộ môn thể thao golf, có ba trường hợp tính điểm chuẩn eagle trong golf. Mỗi trường hợp sắp được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn eagle golf là gì:

2.1. Eagle trên par 3 và par 4

Đạt điểm eagle trên par 3, par 4 là một trong những thách thức dành riêng cho các golf thủ. Để đạt điểm eagle trên par 3, thì các golfer cần phải đưa bóng vào lỗ chỉ trong một gậy duy nhất có thể xem là rất khó đạt được. Còn với eagle trên par 4, các golfer cần phải đưa bóng vào lỗ thứ hai với điều kiện là lỗ này không gần vị trí green.

2.2. Eagle trên par 5

Khác với trường hợp trên thì eagle trên par 5 lại có tỉ lệ golf thủ đạt được nhiều hơn. Để đạt điểm eagle trên par 5 thì người chơi có thể đánh bóng vào hố từ Fairway tại lượt đánh thứ ba để tạo thành eagle golf. Hoặc có một cách khác thường được các golfer áp dụng là bắt đầu với cú đánh dài, sau đó cú đánh thứ 2 sẽ đưa bóng tới green và cú đánh thứ 3 là thực hiện cú putt chính xác đưa bóng vào hố.

2.3 Double Eagle

Double Eagle golf còn được gọi là albatross, là một điểm số rất phức tạp và khó gặp. Để đạt được điểm double eagle, các golfer cần phải thực hiện thành công 3 cú đánh dưới par tiêu chuẩn trên 1 hố. Để làm được điều này, các tay golf cần phải có kỹ thuật, kinh nghiệm và kỹ năng vô cùng tốt.

Để chơi tốt môn golf thì không chỉ hiểu rõ các thuật ngữ là được mà người chơi phải cần kỹ thuật đánh golf chuẩn. IGC GOLF CENTER là đơn vị cung cấp các khoá học đánh golf đúng kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo sau khoá học bạn sẽ trở thành những golfer thực thụ

3. Các kỷ lục Double Eagle tại Việt Nam

Các kỷ lục Double Eagle tại Việt Nam
Các kỷ lục Double Eagle tại Việt Nam

Sau khi đã biết được eagle trong golf là gì, các golter cũng thường tìm hiểu các kỷ lục về Double Eagle tại Việt Nam. Nhằm hiểu sâu hơn về bộ môn golf cũng như là những mục tiêu để các golfer vượt qua.

Mặc dù Double Eagle là cú đánh cực khó, nhưng tại Việt Nam có nhiều tay golf đạt được điểm số này:

  • Năm 2013, nữ golfer Tăng Thị Nhung ghi điểm Double Eagle ở hố par 4 tại giải Thailand Ladies Open, sân Siam Country Club. Golfer Phạm Anh Minh cũng giành điểm Double Eagle và Hole in One.
  • Năm 2015, golfer Phạm Anh Minh ghi điểm Albatross tại hố 13, par 5 ở sân Sacom Tuyền Lâm, Đà Lạt và cú  Hole in One ở sân golf Twin Doves, Bình Dương.
  • Năm 2016, golfer Mai Tất Thắng ghi được điểm Double Eagle tại sân golf Đồng Mô thuộc BRG Kings Island Golf Resort. Golfer Nguyễn Văn Việt cũng ghi điểm Double Eagle tại sân FLC Golf Links Sam Son, Thanh Hóa ở hố 4, Par 5 dài 490 yards.
  • Năm 2019, golfer Đỗ Thanh Trung đã ghi được điểm Albatross ở hố 3B Par 4 trên sân Tân Sơn Nhất từ khoảng cách 292 yards. Golfer Tăng Phú Nhơn cũng đã đạt Eagle hố 2 Par 4 và hố 3 Par 5 của sân Laguna Lăng Cô.
  • Năm 2020, golfer Đặng Quang Anh ghi 3 điểm Eagle liên tiếp trong ba ngày thi đấu tại sân golf Sea Links.

Trên đây, trung tâm IGC GOLF CENTER đã chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin về eagle trong golf là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về eagle – thuật ngữ tính điểm mà các golfer cần biết. Hiểu rõ hơn về các thuật ngữ trong golf sẽ giúp người chơi định hướng rõ ràng, tự tin hơn trong mỗi lần đánh golf.
Tham khảo các bài viết liên quan:

Liên hệ