Kỹ thuật đánh golf cơ bản ĐƠN GIẢN mà golfer mới nên biết

Kỹ thuật đánh Golf cơ bản bao gồm những gì? Bạn muốn tìm hiểu rõ cách chơi chuyên nghiệp và nhanh tiến bộ hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin do trung tâm dạy học đánh golf IGC Center cung cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, đừng bỏ lỡ!

1. Kỹ thuật cầm gậy Golf

Kỹ thuật cầm gậy Golf
Kỹ thuật cầm gậy Golf

Kỹ thuật đánh Golf cơ bản sẽ đề cập tới việc cầm gậy. Đây là kiến thức quan trọng bất cứ Golfer nào cũng phải nắm vững khi tìm hiểu về bộ môn thể thao này.

Khi cầm gậy đúng bạn sẽ có được cú đánh chuẩn xác. Đồng thời, đây cũng trở thành yếu tố tiên quyết giúp gôn thủ chơi bài bản, chuyên nghiệp. Kỹ thuật cầm gậy đúng cần thực hiện như sau:

 • Tay trái nắm vòng quanh cán gậy sao cho tự nhiên và thoải mái nhất. Đối với ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V. Thực hiện tương tự với tay phải nhưng ở phía đối diện.
 • Đảm bảo đầu nhọn chữ V hướng thẳng xuống phía dưới, điều chỉnh lực nắm vừa đủ để điều khiển gậy.
 • Khi cầm gậy đúng bạn sẽ dễ dàng xoay mặt gậy vuông góc với bóng và thực hiện cú đánh chuẩn xác.

Cách đánh Golf đúng được chia ra làm 3 kiểu cơ bản. Bạn có thể tham khảo ngay để sớm áp dụng trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu: 

 • Vardon Overlap Grip: Khi cầm gậy kiểu này người chơi cần đặt ngón tay út của tay thuận lên các ngón của bàn tay còn lại. Vị trí lý tưởng nhất nằm ở trung tâm của ngón giữa và ngón trỏ. Kỹ thuật đánh Golf cơ bản kể trên phù hợp với những người có bàn tay lớn.
 • Interlocking grip: Bạn cần tách ngón giữa và ngón trỏ của tay không thuận. Tiếp đến, người chơi di chuyển ngón út của tay không thuận vào khoảng trống này, sau đó lồng 2 bàn tay lại với nhau. Kỹ thuật đánh Golf này phù hợp với những gôn thủ có cỡ tay từ nhỏ đến trung bình.
 • 10 Finger Grip: Người chơi tiến hành đặt tay thuận xuống Grip để không thấy khoảng trống giữa các ngón của hai bàn tay. Hơn hết, bạn hãy nắm chặt lấy gậy như cầm gậy bóng chày. Kỹ thuật này phù hợp với Golfer mới, bàn tay nhỏ.

2. Kỹ thuật Swing Golf căn bản

Kỹ thuật Swing Golf căn bản
Kỹ thuật Swing Golf căn bản

Các kỹ thuật đánh Golf cơ bản không thể bỏ qua Swing. Đây chính là kiến thức nền móng giúp gôn thủ cải thiện nhanh các kỹ thuật. Phân tích cụ thể như sau:

 • Tư thế đứng: Bạn đặt bóng ở đối diện ngón chân cái bên trái. Tiến hành sải chân vừa đủ rộng, phần thân trên hơi nghiêng về phía trước tạo thành đường thẳng với chân trái. Hơn hết, trái bóng cần đặt trên tee, cảm giác rằng bạn sẽ đánh nó lên trên trời:
 • Dừng gậy: Bạn muốn có được cú đánh mạnh mẽ hãy chuyển trọng lượng về phía chân sau của mình khi đang đưa gậy lên cao dần. Bên cạnh đó, phần hông và vai nhanh chóng nhấc theo vòng quay của gậy. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ trọng lượng chuyển về chân phải.
 • Hạ gậy: Kỹ thuật đánh Golf cơ bản ở giai đoạn này cần dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải chuyển qua chân trái. Ngoài ra, bạn có thể dời hông trong khi đầu vẫn giữ nguyên vị trí cũ.
 • Đánh bóng: Quá trình này bạn cần duỗi thẳng phần khuỷu tay, thả lỏng cổ tay. Khi thực hiện vung gậy cũng là lúc người chơi giải phóng toàn bộ năng lượng. Bạn nhất định phải giữ đầu hướng về phía sau, đảm bảo hướng bóng bay về đúng với mục tiêu.

Cách Swing đơn giản nhất bạn cần có được cảm giác tiếp xúc giữa bóng và gậy. Khi đã vào vị trí, cánh tay và phần vai phải tạo thành hình tam giác kín. Hơn hết, tiến hành cú đánh bạn hãy duy trì hình tam giác đó cho đến khi mặt gậy đi qua chân phải.

Là một người mới tập chơi chắc hẵn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm quen với bộ môn này để tối ưu điều đó tham gia khoá học Golf cơ bản tại IGC Golf sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

3. Kỹ thuật gạt bóng 

Kỹ thuật gạt bóng 
Kỹ thuật gạt bóng

Gạt bóng được biết đến là kỹ thuật cuối cùng mỗi khi người chơi hoàn thành lỗ Golf. Khi đó, bóng đã ở ngay trước lỗ Golf, chỉ cần một thao tác nhỏ bạn có thể hoàn tất cuộc chơi.

Trước khi gạt bóng vào trong lỗ bạn hãy xoay ra phía sau của bóng để xem cú gạt bóng có hình dạng như thế nào. Tốt hơn hết gôn thủ nên quay về miệng hố và nhìn lại phía bóng của mình. Nếu thực hiện gạt bóng từ trên cao xuống bạn dễ dàng quan sát đường bóng đi rõ ràng nhất.

Khi gạt bóng từ dưới lên nhất định phải quan sát rõ góc nghiêng của bóng lăn. Việc này sẽ giúp người chơi có được cái nhìn toàn vẹn cùng thao tác gạt bóng ở bề mặt nghiêng.

Muốn có được cú gạt bóng tốt người chơi hãy đặt bóng trên đường ngang so với mép chân trái. Hơn hết, pử phía sau mặt gậy hãy đặt thẳng so với mặt sân. Tiếp đến bạn từ từ đưa gậy ra sau bóng, căn lực chuẩn và gạt nhẹ bóng.

Khi thực hiện đúng những thao tác trên bóng sẽ lăn xuống hố mộ cách đều đặn, chậm rãi. Ngoài ra, gôn thủ hãy giữ trọng tâm của gậy thật chính xác để bóng lăn đúng lỗ.

4. Kiểm soát được Backswing Golf tốt

Kiểm soát được Backswing Golf tốt
Kiểm soát được Backswing Golf tốt

Hầu hết các huấn luyện viên hướng dẫn tập chơi Golf đều chú trọng cho học viên kiểm soát Backswing tốt. Bởi đây chính là bước cuối cùng để bạn kết thúc kỹ năng cơ bản. Muốn thực hiện chuẩn xác điều này bạn cần lưu tâm tới một số vấn đề sau:

 • Độ xoay của hông: Cố gắng điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn từ 44 đến 45 độ. Động tác này chính là cách để bạn tích lũy sức mạnh truyền cho gậy được vung bóng xa hơn.
 • Chuyển động vai: Kỹ thuật đánh Golf cơ bản chính là việc thực hiện độ xoay vai lý tưởng từ 89 đến 90 độ. Nếu như bạn xoay hông tốt sẽ dễ dàng xoay vai theo.
 • Độ nghiêng của vai: Theo khảo sát, đánh giá của các chuyên gia, độ nghiêng lý tưởng của vai khi lên đỉnh Backswing là góc 36 độ.

Như vậy, muốn kiểm soát được Backswing tốt bạn cần lưu tâm tới độ xoay của hông, chuyển động vai. Đồng thời, điều chỉnh độ nghiêng của vai cũng là điều người chơi cần đặc biệt chú trọng.

5. Mục tiêu sau khi thực hiện kỹ thuật đánh Golf cơ bản

Mục tiêu sau khi thực hiện kỹ thuật đánh Golf cơ bản
Mục tiêu sau khi thực hiện kỹ thuật đánh Golf cơ bản

Các kiểu đánh Golf đều cần phải áp dụng những kỹ thuật trên đây. Mục tiêu bạn cần đạt được sau khóa học chơi đánh golf chính là:

5.1. Nắm vững các kiến thức nền tảng

Khi luyện tập kỹ thuật đánh Golf cơ bản bạn cần phải nắm vững kiến thức nền tảng. Thông qua đó, bạn sẽ nằm lòng những thông tin quan trọng sau:

 • Nắm bắt được khoảng cách đánh với từng loại gậy. Nhờ đó, nhanh chóng kiểm soát được tốc độ bóng bay và điều chỉnh kỹ thuật Golf cơ bản.
 • Người chơi hoàn thiện kỹ năng, tìm kiếm cơ hội phô diễn trong các cuộc thi.
 • Biết cách lựa chọn loại gậy phù hợp với từng kỹ năng, giai đoạn cụ thể.
 • Nâng cao chiến thuật rèn luyện, nỗ lực phù hợp để hướng tới kết quả cao nhất.

Niềm đam mê của bạn là Golf bạn muốn thực hiện giấc mơ trở thành một Golfer chuyên nghiệp đừng bỏ qua khoá học Golf nâng cao tại IGC Golf.

5.2. Thực hiện các kĩ thuật cơ bản tốt

Ngoài việc nắm vững kiến thức nền tảng bạn còn thực hiện các kỹ thuật cơ bản tốt. Điển hình như cách cầm gậy, Swing Golf, gạt bóng, Backswing chuẩn. Đây được biết đến là chìa khóa quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng, tiến bộ nhanh chóng và hướng tới sự bứt phá trong tương lai.

Bạn có thể tự tìm hiểu kỹ thuật đánh Golf cơ bản. Tuy nhiên, muốn rèn luyện hiệu quả bạn hãy tìm đến các huấn luyện viên. Theo đó, họ sẽ là người định hướng, đào tạo từng li từng tí cho gôn thủ. Đồng thời, bạn nhanh chóng tiếp thu các kỹ thuật khó, động tác phức tạp chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay IGC GOLF CENTER đang là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Trung tâm có đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, tận tâm. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm môi trường học hiện đại nhất.

Chính vì thế, bạn muốn tiếp thu kỹ thuật đánh Golf cơ bản nhanh chóng, đúng lộ trình hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay. Tin rằng với bạn sẽ sớm chinh phục được bộ môn thể thao quý tộc cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

  1. Kiến thức về golf cho các golfer cần nắm
  2. Sách dạy chơi đánh golf giúp các golfer hiểu rõ về golf
  3. Cách đánh gậy driver chuẩn và đúng kỹ thuật nhất
  4. Hướng dẫn downswing golf chính xác khi kết thúc một đường bóng
  5. Kỹ thuật đánh cát trong golf cho người chơi dễ dàng chinh phục
Liên hệ