Best gross trong golf là gì mà các golfer đều muốn đạt được

Best Gross trong golf là gì mà golfer nào cũng mong muốn đạt được trong một giải đấu. Bài viết này IGC CENTER sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về best gross từ khái niệm, cách tính điểm và bí quyết làm sao để đạt được nó. 

1. Best Gross trong golf là gì?

Best gross là gì
Best gross trong golf  là gì

Best Gross trong golf là giải thưởng được trao cho các golf thủ có tổng số gậy tốt nhất trong một giải đấu. Trong một số trường hợp, giải Best Gross cũng có thể được trao cho những người chơi hoàn thành một vòng golf với tổng số gậy ít nhất.

Ví dụ: Nếu một golfer hoàn thành vòng đấu bằng tổng cộng 72 gậy thì điểm số best gross của người chơi cho vòng đó là 72.

2. Giải best gross là gì?

Giải best gross là gì
Giải best gross là gì

Giải best gross là phần thưởng trao cho người chơi có điểm số tốt nhất (hoàn thành với số gậy ít nhất) trong một giải đấu hoặc một vòng đấu cụ thể. Người chơi đạt được giải best gross sẽ chứng tỏ được đẳng cấp và kỹ năng chơi golf xuất sắc của mình.

Đối với các golfer thì điểm best gross rất quan trọng vì nó quyết định thứ hạng của người chơi trong vòng đấu. Ngoài ra, nó còn là yếu tố để được nhận giải thưởng best gross mà mọi golfer đều muốn đạt được. 

Nếu bạn chưa nhận được giải best gross trong các cuộc thi thì hãy nâng cao trình độ đánh golf của mình bằng cách tham gia lớp dạy golf chuyên sâu chuẩn PGA tại trung tâm đào tạo golf quốc tế IGC CENTER để tăng cơ hội nhận giải. 

3. Cách tính điểm best gross 

Cách tính điểm best gross
Cách tính điểm best gross

Để có thể tính được điểm best gross chính xác thì golf thủ phải nắm rõ các thuật ngữ trong golf chuyên để tính điểm dựa trên hệ thống handicap. Dưới đây là cách thức tính điểm best gross cơ bản.

Par: Là số gậy tiêu chuẩn cần để hoàn thành một lỗ

3.1 Cách tính điểm cộng cho best gross 

Bogey: +1 gậy so với par 

Double bogey: +2 gậy so par

Triple bogey: +3 gậy so với par

Quadruple bogey: +4 gậy so với par

Over 5: +5 gậy so với par 

Over 6: +6 gậy so với par

3.2 Cách tính điểm trừ cho best gross

Birdie: -1 gậy so với par 

Eagle: -2 gậy so với par 

Albatross: -3 gậy so với par

Condor: -4 gậy so với par 

Ostrich: -5 gậy so với par

Tuy nhiên cách tính điểm best gross sẽ còn tùy vào thể thức của giải đấu hoặc loại sân golf tổ chức mà có cách tính điểm sẽ khác nhau. 

4. Bí quyết để đạt được điểm best gross cao

Bí quyết đạt được điểm best gross cao
Bí quyết đạt được điểm best gross cao

Dưới đây là những yếu tố giúp bạn tăng cơ hội nhận được điểm best gross cao cũng như giải thưởng này: 

  • Hãy dành nhiều thời gian tập luyện để cải thiện độ chính xác và sự ổn định cho cú đánh
  • Cải thiện các kỹ thuật chơi golf như Swing, pitching chipping và putting bằng cách xem video hướng dẫn trên mạng hoặc tham gia các khóa đào tạo golf chất lượng
  • Hãy làm quen sân trước cuộc thi để biết được các vị trí chướng ngại vật. Điều này sẽ giúp bạn có được chiến lược đánh rõ ràng ở từng hố
  • Cuối cùng hãy luôn giữ tinh thần được thoải mái không áp lực trước mỗi trận đấu. Như vậy các golfer mới có cơ hội cao nhận được giải best gross

Thông qua nội dung bài viết trên học viện dạy chơi golf chuẩn PGA quốc tế đã chia sẻ cho bạn biết được best gross trong golf là gì, cách tính và bí quyết để đạt được. Sau bài viết hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trong việc cải thiện điểm best gross của mình.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ