Kỹ thuật đánh Golf nâng cao CHUẨN mà mọi Golfer NÊN BIẾT

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao cần thực hiện như thế nào? Những lưu ý trong quá trình lựa chọn gậy và bóng Golf ra sao? Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết và mới nhất đừng bỏ qua phân tích chuyên sâu đến từ Trung tâm IGC Golf Center ngay sau đây.

1. Thực hiện tốt động tác cứu bóng khỏi cát 

Thực hiện tốt động tác cứu bóng khỏi cát 
Thực hiện tốt động tác cứu bóng khỏi cát

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao cần biết cách cứu bóng khỏi cát. Đây chính là một trong những nỗi “ám ảnh” của mọi người chơi vì độ khó cao. Tuy nhiên, bạn muốn cải thiện điểm số, nâng cao thành tích bạn nhất định phải vượt qua các bẫy cát.

Khi bóng bị rơi vào cát sẽ dễ bị vùi lấp toàn bộ hoặc một phần trong cát. Vì thế, gôn thủ gặp nhiều cản trở trong việc truyền lực từ gậy đến bóng. Do vậy, bạn muốn khắc phục tình trạng kể trên cần dành nhiều thời gian luyện tập thường xuyên.

Để đưa bóng ra khỏi bẫy cát người chơi cần dùng một lực đánh phù hợp. Theo đó, bạn không được đánh một lực quá mạnh hoặc quá nhẹ. Tốt hơn hết, Golfer cần điều chỉnh sao cho lực đủ để đẩy bóng lên cao và bay ra khỏi hố.

Trước khi đưa bóng ra khỏi hố cát người chơi cần quan sát thật kỹ. Bên cạnh đó, bạn cố gắng điều chỉnh sao cho cây gậy đánh trúng vào trọng tâm của bóng. Ngoài ra, việc lợi dụng cát để nâng bóng bay đúng hướng cũng rất quan trọng. Thao tác thực hiện cần tuân thủ theo những bước sau:

  • Bước 1: Người chơi chuẩn bị tư thế đứng thăng bằng để tạo trụ đứng vững chắc cho cú Swing.
  • Bước 2: Golfer dồn toàn bộ lực vào phía dưới của đầu gậy vào sau bóng với khoảng cách 5cm.
  • Bước 3: Thực hiện cú đánh sâu xuống cát từ 2.5 – 3.5cm để hất toàn bộ bóng và phần cát bao trùm bóng ra khỏi hố.

2. Kiểm soát được hướng gió khi đánh

Kiểm soát được hướng gió khi đánh
Kiểm soát được hướng gió khi đánh

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao còn đề cập tới việc kiểm soát hướng gió khi đánh. Nếu làm được điều này bạn sẽ trở thành một người chơi giỏi, không ngại bất cứ tình huống nào. Đồng thời, gôn thủ còn liên tục cho ra những cú đánh đẹp, thể hiện khả năng xuất chúng của mình.

Kiểm soát được hướng gió khi đánh bạn cần phải luyện tập thật nhiều lần. Hơn thế nữa, việc này không chỉ chú trọng về kỹ năng mà còn phải tính toán kỹ từ khâu chọn gậy. Ngoài ra, bạn hãy lưu tâm về việc chọn bóng, hướng đánh để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến chọn cho mình một khoá học để cải thiện kĩ năng Golf của mình chuyên nghiệp hơn có thể tham khảo khoá học Golf nâng cao tại IGC Golf.

2.1. Lựa chọn gậy 

Khi thực hiện cú đánh ở thời tiết có gió lớn bạn nên chọn những cây gậy dài, độ bổng ít. Dụng cụ này sẽ giúp cho người chơi đánh bóng với lực tốt hơn. Đặc biệt, sức cản của gió hạn chế hơn nhiều lần so với gậy ngắn.

Tình huống Loại gậy
Đánh bóng ngược gió – Người chơi cần chọn loại gậy dài, độ bổng ít.

– Dụng cụ phù hợp sử dụng trong trường hợp này là gậy nhỏ hơn 1 số, 2 số hoặc 3 số để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đánh bóng xuôi chiều gió – Nên chọn gậy lớn hơn từ 1 đến 2 số so với bình thường. Theo đó, bóng sẽ bị tác động nhiều nhất khi cú đánh của bạn ở trên tầm cao.

– Thực hiện cú đánh bằng gậy sắt dài sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với loại gậy ngắn.

Đánh bóng trong luồng gió tạt ngang – Trong trường hợp này người chơi nên điều chỉnh hướng bóng.

– Nếu như bạn chưa thể điều chỉnh hướng bóng hãy điều chỉnh sao cho bóng đến đúng mục tiêu mong muốn.

– Loại gậy lựa chọn vẫn là nhỏ hơn 1 đến 2 số so với bình thường.

2.2. Chọn bóng Golf

Trên thực tế, luật Golf quy định người chơi không được đổi bóng trong suốt quá trình thi đấu. Vì thế, bạn nên đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này để tránh bị mất điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia các cuộc chơi không nằm trong khuôn khổ giải đấu hãy lựa chọn nhiều loại bóng khác nhau. Đặc biệt nếu gió tó Golfer nên ưu tiên chọn loại nặng, độ xoáy thấp. Nhờ đó, khi thực hiện cú đánh bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sức gió.

Mặt khác, bạn không nên chọn bóng mềm vì thời tiết nhiều gió sẽ khiến bóng khó vượt qua sức cản của không khí. Từ đó, bóng chỉ bay thấp và trong cự li ngắn.

2.3. Cầm cán gậy chuẩn

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao trong việc xử lý hướng gió cần quan tâm tới việc cầm cán gậy. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới cú đánh và mang tới hiệu quả không ngờ cho bạn. Trong trường hợp này bạn nên cầm phần cán của gậy ngắn lại và thực hiện cú Backswing ngắn hơn so với những cú đánh khi không xuất hiện gió.

Nếu như bạn thực hiện Swing rộng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cú đánh. Khi đó, bạn nhận thấy bóng không thể bay đến mục tiêu như mong muốn. Thậm chí, người chơi còn mất thêm 1 gậy cho cú đánh này.

Bạn mới tiếp xúc với Golf nhưng không biết bắt đầu từ đâu có thể tham khảo ngay khoá học Golf Cơ bản của IGC để tối ưu thời gian nhất nha.

3. Thực hiện tốt các kỹ thuật Chipping Golf 

Thực hiện tốt các kỹ thuật Chipping Golf 
Thực hiện tốt các kỹ thuật Chipping Golf

Muốn đạt được kết quả cao trong các cuộc thi bạn nên nằm lòng cách đánh Chip trong Golf. Dưới đây là những kỹ thuật quan trọng người chơi nhất định phải nhớ rõ:

3.1. Chip lăn

Khi thực hiện kỹ thuật này người chơi cần giữ cho khoảng cách giữa 2 bàn chân bằng 1 gang tay. Nhờ đó, mặt gậy sẽ tiếp xúc với bóng theo hướng quét qua. Lúc này, bóng chỉ bay thấp và có xu hướng lăn dài.

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao này nên áp dụng cho những vùng Green rộng, mấp mô. Với điều kiện địa hình như vậy người chơi sẽ thực hiện cú đánh tốt hơn, hướng thẳng tới mục tiêu. Tiếp đến, gôn thủ chỉ cần sử dụng lực gạt phù hợp là đã hoàn thành hố hoàn hảo.

3.2. Chip bóng bay trung bình

Bạn cần setup tư thế giữa hai chân rộng hơn một gang tay từ 30 đến 35cm. Khi đó, bạn sẽ giúp cho mặt gậy chiếm trọn phần đáy bóng, thực hiện đường Swing dài hơn. Đồng thời, cú kết thúc của bóng sẽ cao, dễ dàng kiểm soát và rơi đúng mục tiêu mong muốn.

3.3. Chip bóng bay cao và bổng

Tư thế đánh kỹ thuật này cần mở rộng hai chân thêm một chút nữa. Bạn hãy chú ý tới mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu. Đồng thời, bóng Golf hãy đặt đằng trước điểm giữa hai chân, phần tay hơi đè về phía trước, đuôi gậy nằm ngay trên vị trí đặt bóng.

Tiếp đến bạn hãy bẻ cổ tay tối đa, thực hiện cú đánh Backswing khoảng từ 9 đến 10h. Đồng thời, gôn thủ xoay vai ra phía trước giữ cho gậy luôn ở bên dưới của bóng. Thao tác này sẽ giúp cho bóng đi bổng, hướng thẳng tới mục tiêu.

3.4. Chip bóng khu vực dốc

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao đối với khu vực dốc cần sử dụng bàn tay và cánh tay. Hơn hết, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Sử dụng lực của cơ thể là chủ yếu, cố gắng tận dụng lực của hai cánh tay và vai để gạt bóng vào hố.
  • Người chơi nên hơi cúi người để tạo áp lực nhẹ ở cánh tay trước khi thực hiện cú đánh. Tiếp đến, bạn để cánh tay tì lên ngực nhằm kiểm soát được hướng vung của gậy.
  • Người chơi thực hiện vung gậy thử để căn chỉnh lực đánh sao cho phù hợp với mục tiêu.

4. Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Chipping Golf

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Chipping Golf
Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Chipping Golf

Muốn thực hiện đúng kỹ thuật Chip Golf bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Điển hình như việc setup tư thế đứng chuẩn để có đủ lực đánh bóng. Ngoài ra việc này cũng hạn chế tối đa tình trạng bị chấn thương trong quá trình chơi thể thao.

Không những vậy, 90% kết quả của mọi cú đánh đều được quyết định bởi cách cầm gậy Golf. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu, luyện tập nhuần nhuyễn cũng như nắm chắc lỹ thuật này. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành tích cao, sớm chinh phục bộ môn thể thao quý tộc.

5. Lựa chọn gậy và bóng Golf phù hợp

Lựa chọn gậy và bóng Golf phù hợp
Lựa chọn gậy và bóng Golf phù hợp

Kỹ thuật đánh Golf nâng cao không chỉ chú trọng vào từng động tác trên sân. Hơn thế nữa bạn cần biết cách chọn gậy và bóng Golf cho từng địa hình và cú đánh. Nhờ đó, người chơi sẽ xử lý tốt tình huống khi gặp phải đường bóng khó chơi. Đặc biệt, kỹ năng của bạn cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Bạn muốn luyện tập tốt các kỹ thuật đánh Golf nâng cao đạt hiệu quả hãy tìm đến trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Một trong số đó phải kể đến IGC GOLF CENTER. Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, kiến thức và sự tận tâm.

Tuỳ vào trình độ, mong muốn của từng học viên sẽ được xây dựng lộ trình giảng dạy phù hợp. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo kỹ thuật đánh Golf nâng cao. Khi có nhu cầu bạn hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ