Near pin golf là gì cùng tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này

Near pin golf là gì? Đây là một thuật ngữ cũng khá phổ biến và được sử dụng nhiều trên sân golf tại các giải thi đấu. Vì vậy, các golfer nào đang muốn trở nên chuyên nghiệp hơn thì hãy tìm hiểu thật kỹ thuật ngữ này. IGC GOLF CENTER sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ về thuật ngữ near pin golf này trong bài viết dưới đây.

1. Near pin golf là gì?

Định nghĩa về Near pin golf
Thuật ngữ Near pin golf là gì

Thuật ngữ Near pin golf là mô tả cho tình huống phát bóng gần cờ, thường được sử dụng trong các cuộc thi golf và các vòng đấu cá nhân.

Để hiểu rõ near pin golf là gì thì có cách giải thích dễ hiểu hơn như sau, đó là tình huống người chơi chỉ cần một cú phát bóng đã đưa được bóng đến được vị trí gần lỗ (pin). Khi người chơi đưa bóng tới gần pin, họ sẽ có cơ hội thuận lợi để ghi birdie hoặc eagle nếu cú đánh sau đó đưa bóng vào lỗ thành công. Vì vậy, các golfer thường cố gắng phát quả bón của họ đến gần pin, để tạo điều kiện cho cú thuận lợi cho cú putt hoặc cú chip tiếp theo.

Ngoài ra, từ “pin” trong “near pin golf” chính là thuật ngữ nói đến gậy cờ, có chiều cao khoảng 7 feet được cắm giữa các hố golf. Pin có vai trò giúp các golfer định vị được hố mục tiêu ở khoảng cách từ xa.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được thế nào là near pin golf thì hãy cùng tham gia trải nghiệm khóa học golf cơ bản tại trung tâm IGC GOLF CENTER với giáo trình chuẩn quốc tế được giải dạy bởi những HLV PGA hàng đầu.

2. Nearest to the pin là gì?

Golfer đang tính toán khoảng Nearest to the pin
Golfer đang tính toán khoảng Nearest to the pin

Nếu đã biết được near pin golf là gì, thì người chơi cũng nên tìm hiểu thêm nearest to the pin là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé.

Nearest to the pin là một giải thưởng trong golf dành cho người chơi nào có cú phát bóng bóng gần nhất với lỗ (pin) sau một cú đánh trong một lỗ cụ thể. Giải thưởng Nearest to the pin này thường xuất hiện trong các cuộc thi golf và là một cách để thử thách kỹ thuật của một golf thủ trong việc chính xác hướng và khoảng cách của cú đánh. 

Người chơi nào có quả bóng golf nằm gần lỗ pin nhất sau cú đánh sẽ giành chiến thắng và nhận được giải thưởng “Nearest to the pin”. Giải thưởng này thường được sử dụng để tạo thêm phần cạnh tranh và thú vị cho giải đấu golf đó. 

3. Nearest to the line là gì?

Quy tắc trong Nearest to the line
Quy tắc trong Nearest to the line

Các giải kỹ thuật trong golf còn kể đến Nearest to the line. Vậy nearest to the line là gì? Nearest to the line là một quy tắc trong golf, trong đó người chơi sẽ được điểm cao nhất khi bóng của họ nằm gần nhất với đường kẻ đánh dấu trên sân. Quy tắc này thường được sử dụng trong các giải đấu và các sự kiện của câu lạc bộ, với mục đích để tăng cường sự thách thức cho người chơi và tăng độ thú vị cho người xem.

Tham khảo thêm về khóa học golf đào tạo nâng cao giúp bạn nâng tầm kiến thức golf lên level cao cấp như chuyên gia golf số một giải đấu PGA lừng danh thế giới

4. Cách tạo near pin golf tối ưu

Cách tạo near pin golf tối ưu
Cách tạo near pin golf tối ưu

Sau khi hiểu về near pin golf là gì, golfer thắc mắc không biết cách tạo near pin golf một cách tối ưu, hiệu quả. Theo đó, kỹ thuật này không quá khó, tuy nhiên lại đòi hỏi người chơi cần biết cách tính toán lực phù hợp và thực hiện kỹ thuật đúng. Để thực hiện kỹ thuật này, golfer cần làm như sau:

Lựa chọn vùng green có đất bằng phẳng ở xung quanh và phần cỏ không nên quá dài. Bởi điều này sẽ giúp golfer giảm bớt lực cản mỗi khi phát bóng, từ đó bóng golf dễ dàng lăn vào hố hơn. Tiếp theo cố định một điểm trên sân green (chỉ nên cách khoảng 3 đến 5m). Sau khi đã đánh dấu điểm đích, người chơi thực hiện vung gậy bằng một lực vừa đủ để bóng rơi vào lỗ.

Hãy đến trải nghiệm khóa học chơi golf chuẩn giáo trình quốc tế tại trung tâm đào tạo IGC GOLF CENTER với sự sẻ chia kinh nghiệm tạo Near Pin tối ưu nhất giúp đường bóng mượt tạo điểm số tốt nhất.

Chia sẻ trên đây đã giúp golfer tháo gỡ băn khoăn, thắc mắc near pin golf là gì cũng như hiểu hơn các thuật ngữ có liên quan. Theo dõi thêm những bài viết của học vi IGC GOLF CENTER sẽ giúp bạn có cơ hội khám phá rõ hơn về thế giới golf đầy thú vị!

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Liên hệ