Tee time là gì và làm cách nào để đặt tee time CHUẨN

Tee time là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trên thực tế, đây là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong golf, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nó. Vì vậy, IGC GOLF CENTER sẽ chia sẻ những thông tin trong bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất có thể về thuật ngữ này.

1. Tên gọi tee time trong Golf được hiểu là gì?

Tên gọi tee time trong Golf được hiểu là gì?
Tên gọi tee time trong Golf được hiểu là gì?

Dưới đây, IGC GOLF CENTER sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm về tee time, cũng như làm cách nào để đặt tee time.

1.1. Khái niệm tee time

Vậy Tee time là gì? Thuật ngữ này thể hiện việc đặt chỗ trước trên sân gôn để chuẩn bị cho trận đấu bắt đầu. Hay nói cho dễ hiểu hơn và nó chỉ là thời gian phát bóng. Ví dụ: nếu thời gian phát bóng của bạn được các gôn thủ và các đội ước tính là 8:00, thì cú phát bóng của người chơi đầu tiên phải được thực hiện lúc 8:00 để trận đấu bắt đầu.

1.2. Làm cách nào để đặt tee time?

Truy cập vào trang web của sân golf mà bạn muốn chơi, có thể có các giờ phát bóng trực tuyến để khách hàng lựa chọn, nếu không đặt chỗ trực tuyến được thì trên trang web sẽ có thông tin để bạn đặt chỗ, bao gồm cả việc liên hệ với sân golf trực tiếp nếu đặt chỗ trực tuyến không có sẵn, một gợi ý cho bạn là đặt thời gian chơi trước vài ngày và chủ động hơn khi chơi gôn.

Có những sân không yêu cầu thời gian phát bóng, vì vậy có nhiều sân mà nếu bạn đến mà không có thời gian phát bóng thì bạn vẫn có thể chơi gôn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chơi mà không có thời gian phát bóng, vì vậy hãy kiểm tra sân gôn của bạn chính sách thời gian phát bóng trước khi bạn chơi.

2. Mục đích của tee time trong golf

Mục đích của tee time trong golf
Mục đích của tee time trong golf

Sau khi tìm hiểu về tee time là gì, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu đến mục đích đặt tee time trong golf.

2.1. Chủ động trong thời gian 

Một trong những mục đích đầu tiên của tee time là người chơi có thể chủ động được thời gian. Golfer có thể lựa chọn thời gian phù hợp với mình để đặt chỗ. Từ đó người chơi sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc chơi golf.

2.2. Giúp người hâm mộ biết khi nào golfer bắt đầu

Việc thông báo giờ phát bóng hay thông báo tee time là vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu chuyên nghiệp hay các khóa học golf nâng cao. Thời gian được phân bổ cho từng chủ đề hoặc theo nhóm 2-3. Vì vậy, tee time không chỉ giúp người chơi nắm được thời gian phát bóng của mình mà còn giúp người xem theo dõi được các gôn thủ yêu thích của mình,

2.3. Ban quản lý sân dễ kiểm soát thời gian chơi cho golfer

Ngoài ra, mục đích chính của tee time chính là giúp BTC chủ động trong việc tiếp đón, hướng dẫn và sắp xếp thời gian thi đấu cho các cầu thủ. Sẽ có một số khoảng cách giữa các lần phát bóng để chuẩn bị cho bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Thông thường từ 7 – 15 phút là nhiều nhất, hoặc tùy theo yêu cầu của người chơi và tình trạng của người chơi trên sân golf ngày hôm đó.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về tee time trong golf và những vấn đề liên quan, trung tâm dạy đánh golf IGC sẽ hướng dẫn kỹ càng trong khóa học golf cơ bản cho cả người mới bắt đầu tìm hiểu về golf.

3. Cách đặt tee time khi thi đấu

Cách đặt tee time khi thi đấu
Cách đặt tee time khi thi đấu

Khi muốn đặt tee time khi thi đấu bạn cần phải liên hệ trực tiếp với ban quản lý sân. Hiện nay, các sân golf đều trang bị website, bạn có thể liên hệ đến website của sân golf mà bạn muốn để đặt trực tuyến ngay trên website. 

Nếu không tìm thấy website trực tuyến của sân golf, người chơi có thể gọi  trực tiếp đến số hotline để được hỗ trợ. Sau khi đã đặt trước thời gian phát bóng, golfer nên đến đó đúng giờ, nếu bỏ lỡ thời gian, bạn sẽ mất lượt của mình và phải chờ một thời gian dài để xử lý sắp xếp trước khi có thể bắt đầu lượt mới.

4. Phân biệt tee time và tee off có gì khác nhau?

Hãy cùng IGC GOLF CENTER phân biệt tee time và tee off golf trong bảng dưới đây: 

TEE TIME

TEE OFF

Là thời gian đặt trước khi chơi tại sân Là cú đánh đầu tiên của golfer khi vào sân
Có tee time mới được phép tee off Đến muộn tee time sẽ không được phép thực hiện tee off

5. Những chính sách quy định về tee time trong golf

Những chính sách quy định về tee time trong golf
Những chính sách quy định về tee time trong golf

Sau khi hiểu được tee time là gì và dùng để làm gì trong các giải đấu thì các golf thủ cũng cần chú ý đến các loại tee time phổ biến hiện nay, sau đây là ba loại tee time được sử dụng phổ biến nhất để các golf thủ tham khảo bao gồm:

5.1. Tee time bắt buộc

Đối với thời gian phát bóng bắt buộc, các gôn thủ được yêu cầu phát bóng vào thời gian định sẵn. Nếu một người chơi không phát bóng vào thời điểm phát bóng hoặc đến muộn, người chơi đó có khả năng thua trận đấu. Hiện nay, tee time không chỉ được sử dụng trong thi đấu golf mà còn được sử dụng trong nhiều sân golf. Điều này giúp người chơi golf chủ động và đáp ứng nhu cầu luyện tập của mình. Vì vậy, nếu không thể thi đấu vào giờ phát bóng của mình, các golf thủ cần báo trước để nhân viên linh hoạt. Tránh lãng phí thời gian hoặc thay phiên nhau làm giảm trải nghiệm trên sân tập. 

5.2. Tee time có sẵn nhưng không bắt buộc

Thời gian phát bóng có sẵn nhưng tùy chọn thường được đặt trong suốt giải đấu. Tuy nhiên, các nhà tổ chức không buộc những người chơi cần nó nhất phải phát bóng vào giờ phát bóng đã định của họ. Tuy không bắt buộc nhưng để có trải nghiệm hay trận đấu tốt nhất, người chơi golf cũng nên chú ý đến thời gian phát bóng.

5.3. Tee time không có sẵn và không bắt buộc

Với tee time không bắt buộc và không có sẵn thường được sử dụng trên các sân gôn, không phải các trận đấu chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, người chơi có thể chơi bất cứ lúc nào không phụ thuộc vào thời gian quy định. Tuy nhiên, loại tee time này có được áp dụng hay không còn tùy thuộc vào từng sân golf. Vì vậy, để không mất thời gian cũng như không vi phạm quy định của sân tập, các golfer cần lưu ý kiểm tra chính sách của sân tập trước khi đến.

Để có thể có một trận đấu golf hoàn hảo, golfer cần có sự hướng dẫn từ những nơi có chuyên môn. Trung tâm IGC chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các golfer. Đây là một trong những trung tâm golf hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn không thể bỏ qua. Nơi đây còn là nơi dạy golf chất lượng đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. IGC CENTER được thiết kế theo phong cách các phòng tập đẳng cấp quốc tế, với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, bài bản. Bên cạnh đó, nơi đây được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ tiên tiến, đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, hệ thống lộ trình các khóa học golf rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong tương lai, IGC sẽ vươn mình trở thành nơi đào tạo golf nổi tiếng tại Việt Nam. 

Trong bài viết trên, IGC GOLF CENTER đã giải đáp những thắc mắc về tee time là gì. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Bên cạnh đó, có thể giúp bạn chơi golf tốt hơn.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Liên hệ