Cách đặt mặt gậy Golf CHUẨN cho người mới tham gia chơi golf

Cách đặt mặt gậy Golf là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng không phải ai cũng nắm chắc. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ giúp bóng đi đúng hướng. Gôn thủ muốn tìm hiểu rõ hơn về điều này đừng bỏ qua phân tích chuyên sâu đến từ IGC GOLF CENTER sau đây.

1. Tầm quan trọng của cách đặt mặt gậy Golf chuẩn

Tầm quan trọng của cách đặt mặt gậy Golf chuẩn
Tầm quan trọng của cách đặt mặt gậy Golf chuẩn

Cách đặt mặt gậy Golf có vai trò đặc biệt quan trọng trong mọi cuộc chơi. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp tới đường bay của bóng.

Nếu bạn đặt mặt gậy rộng một chút bóng sẽ bat cao và bổng hơn. Mặt khác, mặt gậy quá nhỏ khiến cho bóng đi thấp, khó đạt được khoảng cách như mong muốn.

Để nắm chắc cách đặt mặt gậy đúng chuẩn người chơi cần thường xuyên luyện tập bài tập golf cơ bản. Càng dành nhiều thời gian Golfer càng sở hữu kỹ năng điêu luyện. Đồng thời, bạn còn dễ dàng thực hiện những cú hook bay xa chỉ bằng kỹ thuật xoáy cán gậy.

2. Cách đặt mặt gậy Golf đúng chuẩn

Cách đặt mặt gậy Golf đúng chuẩn
Cách đặt mặt gậy Golf đúng chuẩn

Cách đặt mặt gậy chuẩn đòi hỏi người chơi phải giữ gậy qua các tác động để tránh sile. Lúc này, bạn nên đóng gậy lại một chút để giúp cho góc phóng của bóng bay đúng quỹ đạo. Hơn hết, bóng cũng bay xa hơn, đúng với mong muốn của gôn thủ.

Đối với trường hợp Golfer thực hiện đánh Swing với tốc độ vừa phải bóng thường sẽ bay thẳng. Vì thế, bạn cần để mặt gậy trung tính.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có được cú đánh bổng hết mức hãy mở mặt gậy. Tuy nhiên, gôn thủ nên lưu ý rằng, việc làm kể trên sẽ khiến cú đánh có Spin cao nhưng bị giảm góc phóng.

Ngoài ra, khi bóng tiếp xúc với gậy người chơi cần giữ cho gậy ở. Đến khi nào bóng đã bay đi bạn mới tiến hành đóng mặt gậy lại. Bởi phần mũi gậy thường chuyển động nhanh hơn so với cán thì tác động ở mũi gậy sẽ cao hơn.

3. Hướng dẫn kỹ thuật từ trạng thái mở sang đóng mặt gậy

Hướng dẫn kỹ thuật từ trạng thái mở sang đóng mặt gậy
Hướng dẫn kỹ thuật từ trạng thái mở sang đóng mặt gậy

Ngoài việc tìm hiểu về cách đặt mặt gậy Golf đúng bạn cần nắm chắc kỹ thuật mở – đóng. Thông thường, người chơi sẽ đóng mặt gậy quá sớm khiến cho bóng không bay được xa và thẳng. Muốn khắc phục tình trạng này bạn chỉ gần giữ cho mặt gậy hơi mở khi tiếp xúc với bóng.

Trong quá trình Dowsing golf, trái bóng sẽ cách mặt gậy khoảng 60cm. Khi đó, bạn sẽ có được sự tiếp xúc với trái bóng ở trạng thái mặt gậy hơi mở.

Gôn thủ muốn có những cú Swing chất lượng nhất định phải biết các thao tác đặt mặt gậy Golf đúng. Bạn muốn thực hiện chuẩn xác chỉ còn cách thường xuyên luyện tập thật nhuần nhuyễn.

Không những vậy, góc của mặt gậy ảnh hưởng lớn tới hướng và khoảng cách bay của trái bóng. Do vậy, người chơi cần kiên trì thực hiện đóng, mở mặt gậy. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật về việc điều khiển bóng theo đúng ý muốn của bản thân.

4. Các lưu ý khi setup mặt gậy Golf chuẩn cho người mới chơi

Cách setup mặt gậy Golf sẽ giúp bạn có được cú đánh đẹp, nâng cao kỹ năng đánh golf. Muốn làm tốt điều này bạn nên nằm lòng những lưu ý quan trọng dưới đây:

4.1. Tập luyện đều đặn

Tập luyện đều đặn setup mặt gậy Golf chuẩn
Tập luyện đều đặn setup mặt gậy Golf chuẩn

Muốn điều chỉnh nhuần nhuyễn mặt gậy Golf khi tiếp xúc bóng bạn cần tập luyện đều đặn. Bởi “trăm hay không bằng tay quen”, càng rèn luyện nhiều bao nhiêu bạn càng trở nên chuyên nghiệp bấy nhiêu.

Mặt khác, khi luyện tập với mật độ thường xuyên bạn sẽ có các động tác thuần thục, tự nhiên. Hơn hết, trong suốt quá trình chơi bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lý do nào.

Không những vậy, trong quá trình luyện tập gôn thủ sẽ tích lũy thêm nhiều kỹ năng quan trọng. Nhờ đó, bạn nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh một cách trơn tru nhất. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng hình dung ra từng chướng ngại vật trên sân, dễ dàng đưa ra phương pháp cũng như áp dụng cách đặt mặt gậy Golf hợp lý nhất.

Cách đặt mặt gậy Golf chỉ là một trong rất nhiều kiến thức cơ bản trong bộ môn thể thao quý tộc. Chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt được kỹ năng tốt chính là luyện tập mỗi ngày.

4.2. Tham gia các khóa học bài bản

Không chỉ luyện tập mỗi ngày bạn cần tham gia khoá đào tạo golf bài bản. Khi đó, bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chỉnh mặt gậy Driver cùng nhiều kiến thức quan trọng khác. Điều này giúp cho gôn thủ nắm bắt chuyên sâu mọi vấn đề, tự tin tham gia các giải đấu, khẳng định trình độ, đẳng cấp cá nhân.

ICG GOLF CENTER đang là một trong những nơi đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao, có tâm – có tầm. Chương trình giảng dạy biên soạn chuẩn quốc tế phù hợp với nhiều đối tượng.

Mỗi học viên đều được trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt nhất. Chúng tôi có hệ thống sân Golf hiện đại, liên tục ứng dụng công nghệ hàng đầu vào giảng dạy. Từ đó, tiết kiệm tối đa thời gian luyện tập cho bạn mà vẫn đảm bảo kỹ năng, trình độ.

Đặc biệt, trung tâm triển khai chi phí học tập hợp lý giúp bạn tiết kiệm tối đa tài chính. Bởi vậy, có rất nhiều nơi đào tạo khác nhưng ICG GOLF CENTER vẫn trở thành sự lựa chọn ưu tiên.

Trên đây là những phân tích chi tiết về cách đặt mặt gậy Golf. Hi vọng bạn đã cập nhật được kiến thức hữu ích và không quên kết nối tới trung tâm ICG GOLF CENTER để luyện tập bài bản, sớm trở thành một tay chơi chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ