Chi phí chơi Golf hiện nay DAO ĐỘNG ở MỨC GIÁ nào chi tiết

Mặc dù mức độ phổ biến và gần gũi của golf đã được cải thiện rất nhiều so với 20 hay 30 năm trước. Nhưng golf vẫn là môn thể thao quý tộc nằm ngoài tầm với của đa số người Việt Nam. Vậy chi phí chơi golf ở Việt Nam là bao nhiêu? Tất cả sẽ được IGC GOLF Center giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu các loại chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu các loại chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu các loại chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu

So với các môn thể thao phổ biến khác trong cộng đồng, golf thực sự là một môn thể thao đắt tiền, cả về thiết bị và tiền thuê sân. Nhìn chung, chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu có thể được chia thành bốn loại: phí thiết bị, phí địa điểm, phí khóa học và các khoản phí phát sinh khác.

1.1. Chi phí trang bị các phụ kiện, trang phục

Đối với những người mới bắt đầu, sở hữu một bộ dụng cụ chơi golf là điều cần thiết để nhanh chóng nắm vững các kỹ năng của môn thể thao này. Vậy một bộ dụng cụ chơi golf hoàn chỉnh gồm những gì? Chi phí chơi golf về phụ kiện và trang phục như thế nào?

Gậy chơi golf: Gậy là thiết bị cơ bản cho môn thể thao này, gậy chơi golf bao gồm đầu, trục và tay cầm. Theo công dụng của gậy, hình dạng của đầu gậy và chiều dài của trục, có thể chia thành: gậy gỗ, gậy sắt, gậy wedge và gậy gạt. Chi phí cho một bộ gậy chơi golf tùy thuộc vào thương hiệu, dao động từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc 100 triệu đồng. 

Bóng golf: Bóng golf là loại bóng cao su đặc, đường kính 42,67mm, trọng lượng 46g. Từ cấu tạo có thể chia làm 4 loại: bóng một lớp, hai lớp, ba lớp và nhiều lớp. Người mới bắt đầu sẽ kiểm soát kém, nên sử dụng bóng hai lớp hoặc bóng ba lớp. Chi phí cho mỗi hộp bóng golf sẽ nằm trong khoảng 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. 

Trang phục chơi golf: Gồm có giày chơi golf, mũ chơi golf, đồng phục chơi golf và găng tay chơi golf. Tùy thuộc vào thương hiệu mà những trang phục này sẽ có giá khác nhau. Nếu bạn lựa chọn thương hiệu bình dân như PGM, Under Armour, giá thành sẽ khoảng 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Với các thương hiệu cao cấp hơn như Nike, Adidas, giá thành sẽ cao hơn từ 3 triệu đồng. 

1.2. Chi phí sân golf

Sau khi đã chuẩn bị thiết bị, trang phục đánh golf thì phí sân golf là chi phí chơi golf tiếp theo mà các golfer cần phải chi trả. Phí sân cỏ đánh golf còn được gọi là green fee, đây là phí mà mọi người chơi golf phải trả để được phép lên sân.

Thông thường, phí sân golf bao gồm một sân golf 9 lỗ hoặc 18 lỗ. Có một số trường hợp các loại phí khác có thể được thêm vào phí sân golf ban đầu để tạo thành phí đánh golf tiêu chuẩn. Trong những trường hợp như vậy, chi phí thường cao hơn và tiện ích bổ sung cũng nhiều hơn. 

Một số khoản phí bổ sung này thường bao gồm đồ ăn thức uống, phí xe đẩy và dịch vụ caddie. Trong hầu hết các trường hợp, các khoản phí nêu trên được cung cấp dưới dạng phí bổ sung, tách biệt với phí sân golf thông thường.

Hiện nay không có chi phí chơi golf tiêu chuẩn trên sân golf. Mỗi sân golf sẽ có một mức giá riêng dao động từ 1 triệu 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng cho một sân golf 18 lỗ. Ngoài ra, phí sân golf thường thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong tuần, thời gian trong ngày và tình trạng của người chơi golf. 

Ngoài sân cỏ, ở Việt Nam còn cung cấp thêm sân tập với chi phí thấp hơn. Các golfer mới tập có thể lựa chọn sân tập golf với mức giá từ 120 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng cho 100 bóng. Chi phí này sẽ cũng tăng cao hơn vào ngày cuối tuần vì nhu cầu sử dụng cũng tăng. 

1.3. Chi phí các khóa học đánh golf

Golf khác với các môn thể thao khác, nhìn có vẻ đơn giản nhưng bên trong lại có rất nhiều chi tiết và kỹ năng nhỏ, khiến người mới chơi golf dường như không thể tự học. Vì vậy việc tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn là đặc biệt quan trọng. 

Do đó, nếu bạn là người mới chơi golf thì khóa học đánh golf là chi phí học chơi golf cần thiết phải bỏ ra. Một huấn luyện viên xuất sắc chắc chắn sẽ giúp bạn có được những kỹ năng chơi golf tốt nhất. 

Hiện nay có hai khóa học golf được nhiều golfer hướng đến, đó là khóa học golf cơ bảnkhóa học golf nâng cao:

Khóa học golf cơ bản

Có rất nhiều khóa học golf khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn là người mới chơi golf và chỉ muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về môn thể thao này thì khóa học cơ bản là lựa chọn tuyệt vời. 

Chi phí chơi golf cho một khóa học cơ bản với huấn luyện viên người Việt Nam là khoảng 18 triệu đồng cho 12 buổi. Đối với khóa học có huấn luyện viên nước ngoài, chi phí sẽ cao hơn khoảng 22 triệu đồng cho 10 buổi học. Mỗi buổi học thường sẽ dao động từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. 

Khóa học đánh golf nâng cao

Golf là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao, nhiều người đam mê golf đã trải qua giai đoạn tập luyện vất vả nhưng vẫn không thể nâng cao kỹ năng của mình. Vì vậy, tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn là cách học golf đúng đắn. 

Các khóa học đánh golf nâng cao thường sẽ hỗ trợ các golfer chỉnh sửa kỹ thuật tốt nhất. Khóa học chuyên sâu này dành cho các golfer đã tiến bộ hơn và muốn cải thiện kỹ năng để có thể thi đấu trên sân cỏ.

Một khóa học golf nâng cao sẽ có chi phí từ 22 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Tùy thuộc vào huấn luyện viên bạn chọn là người Việt Nam hay người nước ngoài.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm khóa học nâng cao chuyên chỉnh sửa kỹ thuật. Khóa học này sẽ giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng chơi golf của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chi phí của khóa học này sẽ nằm trong khoảng 9 triệu đến 11 triệu tùy thuộc vào huấn luyện viên. 

1.4. Các chi phí phát sinh khác

Bên cạnh các chi phí chơi golf cần thiết trên đây, nhiều golfer còn phải tốn thêm một số chi phí phát sinh khác như:

 • Chi phí di chuyển xe điện trên sân thường nằm trong khoảng 500 nghìn đồng đến 8000 nghìn đồng đối với sân golf 18 hố. 
 • Chi phí thuê caddie golf sẽ nằm trong khoảng 500 đồng đến 1 triệu đồng một người. Khoản phí này còn tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của caddie.
 • Chi phí ăn uống tại chỗ trên sân golf. Thông thường một trận đấu golf sẽ diễn ra nhiều giờ đồng hồ và các golfer sẽ bổ sung bữa ăn ngay tại chỗ. Đa số sân golf đều sẽ có khu vực nhà hàng và các bữa ăn tại đây sẽ từ 500 nghìn đồng trở lên. 

2. Một số mẹo giúp tối ưu chi phí tập chơi golf hiệu quả

Một số mẹo giúp tối ưu chi phí tập chơi golf hiệu quả
Một số mẹo giúp tối ưu chi phí tập chơi golf hiệu quả

Mặc dù golf được biết đến là một môn thể thao đắt tiền, nhưng không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều chi phí chơi golf khi bạn mới bắt đầu! Dưới đây là một số cách dễ dàng để giảm chi phí liên quan đến chơi golf mà bạn có thể áp dụng.

 • Tham gia các khóa học golf theo nhóm. Các lớp học nhóm sẽ không có các bài hướng dẫn trực tiếp như các khóa học cá nhân. Các khóa học nhóm ít trang trọng hơn nhưng thường có chi phí thấp hơn nhiều so với các khóa học một kèm một.
 • Hầu hết các câu lạc bộ chơi golf đều cho phép khách hàng thuê một bộ gậy. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu về môn thể thao này mà không phải bỏ tiền ra mua cả bộ gậy chơi golf.
 • Nhu cầu chơi golf vào cuối buổi chiều thường khá thấp, các sân golf sẽ giảm phí đánh golf vào thời điểm này. Bạn cũng có thể liên hệ với các sân golf, luyện tập chơi vào cuối giờ chiều và buổi tối.
 • Mua dụng cụ chơi golf, bóng golf đã qua sử dụng là một trong những cách để giảm chi phí chơi golf hiệu quả. 
 • Nhiều blog về golf cung cấp các mẹo và thủ thuật miễn phí để giúp cải thiện kỹ năng chơi golf. Bạn có thể xem các video hướng dẫn trên YouTube và luyện tập theo.
 • Có rất nhiều sân golf với chất lượng bình thường và cao cấp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các sân tập golf với chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. 
 • Tham gia các câu lạc bộ, các nhóm chơi golf, tham gia hội viên của các sân golf để có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Đi bộ thay vì đi xe điện ở một số sân golf không bắt buộc. Cách này giúp các golfer rèn luyện sức khỏe đồng thời giảm các chi phí phát sinh trong chơi golf.
 • Chuẩn bị các món ăn nhẹ, trái cây, nước uống ngay tại nhà trước khi đến sân golf vì đồ ăn và nước tại sân golf thường có chi phí rất cao. 

3. Các thắc mắc liên quan đến chi phí đánh golf

Các thắc mắc liên quan đến chi phí đánh golf
Các thắc mắc liên quan đến chi phí đánh golf

Ngoài các phi phí chơi golf được nói đến trên đây, thì còn có một số vấn đề về chi phí đánh golf khác mà rất nhiều các golfer quan tâm như:  

3.1. Chi phí chơi golf có được khấu trừ vat?

Chi phí chơi golf có được khấu trừ vat không đang là câu hỏi mà rất nhiều golfer Việt Nam băn khoăn. Bởi hiện nay golf không chỉ là một môn thể thao mà còn đi kèm với nhiều hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo thông tư 78/2014 do Bộ Tài chính ban hành và hướng dẫn thu hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí đánh golf không được khấu trừ VAT. Nghĩa là không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng, không được tính vào khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Vì hoạt động chơi golf thuộc mục giải trí cho cá nhân, không phục vụ sản xuất kinh doanh nên phải chịu thuế thu nhập cá nhân. 

3.2. Chi phí chơi golf 3D?

Nhu cầu tập golf tại Việt Nam ngày càng tăng cao, bên cạnh việc di chuyển ra các sân golf ngoại ô, các golfer không có nhiều thời gian đã lựa chọn cho mình cách tập luyện với mô hình sân golf 3D.

Golf 3D còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Electronic Golf, Mini Golf hay Golf Simulator, Golf mô phỏng. Đây là hệ thống trò chơi mô phỏng chân thực nhất môn thể thao golf trong thực tế. Trong hệ thống sân golf này, các phòng đều được trang bị gậy golf để người chơi đánh vào màn hình trước mặt. Màn hình trong hệ thống là hệ thống hình ảnh thật của sân golf với 18 lỗ golf giống như sân tập ngoài trời.

Chi phí chơi golf 3D trong nhà thường sẽ tính theo giờ, thường sẽ từ 125 nghìn đồng một phòng cho một giờ. Những khách hàng thường xuyên chơi golf 3D có thể lựa chọn gói theo tháng để tiết kiệm chi phí hơn. 

Ngoài việc thuê phòng tập chơi golf 3D theo giờ, nhiều golfer còn lựa chọn lắp đặt phòng golf 3D trong nhà. Chi phí lắp đặt một phòng golf 3D theo công nghệ mới thường nằm trong khoảng 500 triệu đồng đến 700 triệu đồng. 

3.3. Một giờ đánh golf khoảng bao nhiêu tiền?

Qua các chi phí chơi golf trên đây thì mỗi một vòng golf khoảng 4 tiếng đến 5 tiếng sẽ mất từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Một buổi tập golf sẽ cần phải chi trả từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Theo đó, một giờ đánh golf sẽ mất hơn 1 triệu đồng. Đây là một mức giá khá cao so với nhiều môn thể thao khác. Nhưng lợi ích các golfer thu lại cũng sẽ cao bằng với giá trị bỏ ra. 

Khi lựa chọn tham gia vào môn thể thao quý tộc này, chắc hẳn nhiều golfer sẽ so sánh rất nhiều. Chẳng hạn như học phí, môi trường, danh tiếng và các khóa học,… Vì thế, lựa chọn một đơn vị chuyên đào tạo golf chuyên nghiệp với huấn luyện viên chất lượng là một điều quan trọng. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến khoá học Golf tại trung tâm IGC Golf có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0967 805 526

IGC Golf Center hiện nay là một trong những học viện đào tạo golf uy tín và chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Không chỉ sở hữu những đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. IGC còn có đầy đủ các khóa học cơ bản và nâng cao cho mọi golfer lựa chọn.  

Đặc biệt, chi phí chơi golf tại IGC Golf Center phù hợp với khả năng chi trả của đa số golfer Việt Nam hiện nay. Trong đó, chính sách học phí và chương trình ưu đãi cũng rất chất lượng. Đảm bảo cho các golfer có thể trải nghiệm hoàn hảo các khóa học đào tạo golf mọi lúc và mọi nơi. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ