Tìm thầy dạy chơi Golf từ cơ bản đến nâng cao các TIÊU CHÍ

Khi bắt đầu học golf thì nên lựa chọn phương pháp học một mình hay học cùng HLV để được chỉ dẫn cụ thể? Chắc hẳn, đây là thắc mắc chung của nhiều new golfer hiện nay, cùng giải đáp câu hỏi nên tự học hay tìm thầy dạy chơi golf cùng IGC GOLF CENTER qua bài viết này.

1. Tại sao nên học golf với huấn luyện viên?

Tại sao nên học golf với huấn luyện viên
Tại sao nên học golf với huấn luyện viên

Việc tự học những kiến thức và kỹ năng trong golf sẽ khá khó khăn nếu như bạn là một new golfer, tự học sẽ dẫn đến nhiều vấn đề xảy ra như.

  • Không biết canh chỉnh tư thế sao cho chuẩn xác.
  • Thực hiện những kỹ thuật đánh golf động tác.

Khi đó, hệ lụy đi kèm là người chơi sẽ bị mất rất nhiều thời gian, công sức để tự học golf nhưng lại chẳng đem lại một kết quả khả quan.

Lựa chọn học cùng các HLV dạy chơi golf thì sao. Golfer sẽ có được một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học và luyện tập golf, HLV còn là người theo sát tiến trình học của người chơi, kịp thời can thiệp và giúp golfer xử lý điều chỉnh lại tư thế, kỹ thuật golf khi thực hiện sai.

Huấn luyện viên cũng là người thầy trực tiếp dạy golf và truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy trong suốt chặng đường chơi golf để truyền đạt lại cho học viên của mình.

Mặc dù chi phí so với các môn thể thao khác có phần tuy cao tuy nhiên tại sao nhiều người vẫn hưởng ứng môn thể thao này tham khảo thêm thông tin chơi golf có tác dụng gì

2. Các tiêu chí khi tìm thầy dạy chơi golf

Các tiêu chí khi tìm thầy dạy chơi golf
Các tiêu chí khi tìm thầy dạy chơi golf

Vậy những tiêu chí để lựa chọn được một người thầy dạy golf phù hợp là gì? Nên học golf cùng HLV người Việt hay người nước ngoài để đảm bảo được chất lượng và giảng dạy.

2.1. Có kinh nghiệm giảng dạy và thi đấu thực tế

Người thầy dạy golf giỏi có thể là HLV người Việt hoặc người nước ngoài, phải có chứng chỉ PGA (Chứng chỉ xác nhận đào tạo của hiệp hội đánh golf chuyên nghiệp). Chứng chỉ này nhằm đánh giá được năng lực của một HLV golf đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Họ sở hữu kinh nghiệm dạy golf, kiến thức lẫn các quy luật cơ bản trong golf để đào tạo nên một golfer. Ngoài ra, một HLV giảng dạy golf phù hợp còn phải có những kinh nghiệm thi đấu tại các giải golf quốc tế để lấy kinh nghiệm và rèn luyện cho các học viên của mình.

Bạn có biết động tác cốt lõi và là nên tảng kĩ thuật mà mọi golfer đều phải nắm vững chính là kỹ thuật Backswing golf không chỉ cần bạn nắm vững kĩ thuật này điểm chấp trong golf của bạn sẽ được cải thiện.

2.2. Công tác tại các trung tâm, học viện uy tín

Công tác tại các trung tâm, học viện uy tín
Công tác tại các trung tâm, học viện uy tín

Người thầy dạy chơi golf đủ tiêu chuẩn phải cộng tác cùng những trung tâm đào tạo golf uy tín, chất lượng. Những cơ sở, địa chỉ đào tạo golf này phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn quốc tế về các yếu tố như: sân golf, cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị khác.

2.3. Nắm rõ khả năng của từng học viên

Nắm rõ khả năng của từng học viên
Nắm rõ khả năng của từng học viên

Thầy dạy golf giỏi còn là người biết rõ và nắm bắt được từng khả năng và tiến độ học golf của học viên. Qua đó, HLV phân chia ca học, các bài giảng hợp lý phù hợp cho từng học viên, để đẩy nhanh tiến độ tiếp thu kiến thức và các kỹ thuật trong golf của các new golfer.

2.4. Được nhiều golfer đánh giá tốt

Được nhiều golfer đánh giá tốt
Được nhiều golfer đánh giá tốt

Cuối cùng, một người thầy dạy chơi golf cơ bản hay nâng cao đạt chuẩn không chỉ qua lời nói, lời giới thiệu. Họ phải được công nhận thông qua chính các học viên của mình. HLV giỏi, có tâm, có tầm chắc chắn sẽ có những học viên là “mầm non hy vọng” cho thể thao golf trong tương lai.

Nếu như các bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn HLV dạy chơi golf ở đâu là phù hợp thì có thể đăng ký các khóa học golf tại IGC GOLF CENTER. 

Tại đây, ngoài hai khóa học golf chính là khoá học cơ bảnkhoá học golf nâng cao, golfer sẽ được đào tạo bởi đội ngũ HLV đến từ đa quốc gia, họ có những kinh nghiệm trên các giải đấu golf quốc tế, chứng chỉ PGA quốc tế cùng sự nghiêm khắc nhất định để rèn luyện học viên trở thành những golfer chuyên nghiệp, luôn theo sát quá trình học và những buổi rèn luyện kỹ năng golf của người chơi. 

Và hơn hết, là golfer sẽ được lựa chọn HLV mà mình mong muốn, qua mỗi buổi học HLV sẽ đưa ra đánh giá về kết quả học của bạn, giúp bản thân tự đánh giá và cố gắng nỗ lực hơn để tăng tiến độ học golf.

Tìm thầy dạy chơi golf phù hợp sẽ giúp người chơi sớm nhận ra mình đang ở mức độ nào trong golf. Từ đó, dễ dàng lựa chọn khóa học và thời gian rèn luyện phù hợp để sớm chinh phục được bộ môn thể thao golf “sang chảnh” này. Đừng ngần ngại, kết nối đến IGC GOLF CENTER ngay để có cơ hội học golf cùng đội ngũ HLV chất lượng.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ