Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới chơi golf vô cùng HỮU ÍCH

Có hàng triệu kinh nghiệm chơi golf dành cho người mới bắt đầu. Điều này khiến nhiều golfer thấy bối rối vì không biết cái nào tốt, cái nào cần thiết. Vì thế, trung tâm dạy golf IGC sẽ tổng hợp những kinh nghiệm cho người mới chơi golf hữu ích nhất trong bài viết dưới đây. 

1. Kinh nghiệm cho người mới chơi golf 

Kinh nghiệm cho người mới chơi golf 
Kinh nghiệm cho người mới chơi golf

Đối với những người mới chơi golf thì việc nắm vững kỹ thuật căn bản là điều quan trọng nhất. Vì thế, để có được bước tiến trong môn thể thao này, bạn cần chú ý đến các kinh nghiệm cho người mới chơi golf dưới đây trong quá trình luyện tập:

1.1. Chú ý tư thế setup trước khi đánh

Tư thế chơi golf chuẩn rất quan trọng để đánh bóng ổn định, chính xác và mạnh mẽ. Dưới đây chính là những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để có được tư thế đứng đánh golf chuẩn:

 • Tư thế đứng: Đầu, mông và lưng cần nằm trên một đường thẳng, hai chân rộng bằng vai. Đầu hơi hướng về phía trước, hạ thấp cơ thể bằng cách khụy gối. 
 • Khoảng cách giữa hai chân: Mở rộng 2 chân khi swing và thu hẹp 2 chân khi putting. 
 • Cách đặt ngón chân và xoay bàn chân: Ở tư thế cơ bản, ngón chân thẳng với hướng mắt nhìn. Ở tư thế swing, ngón chân hướng ra ngoài vị trí đặt bóng. 
 • Trọng tâm cơ thể: Trọng tâm phân bố đều từ gót chân đến ngón chân và thay đổi linh hoạt theo loại gậy golf sử dụng. 

1.2. Nắm rõ kỹ thuật swing và putting

Swing và putting là hai kỹ thuật quan trọng trong kinh nghiệm cho người mới chơi golf. Để thực hiện đúng hai kỹ thuật này, người chơi golf cần chú ý:

 • Khi swing golf, golfer cần đứng đúng tư thế với bóng đặt trên tee. Lần lượt thực hiện động tác dừng gậy, hạ gậy, đánh bóng để thực hiện cú swing đúng kỹ thuật.
 • Khi putting golf, golfer cần đứng sao cho bóng nằm ngang với mép trong của chân trái, mặt gậy đặt thẳng với mặt sân. Thả lỏng cơ thể, từ từ đưa gậy golf gạt dứt khoát với lực vừa phải vào bóng để bóng lăn vào lỗ. 

1.3. Tập cách cầm gậy chuẩn

Trong kinh nghiệm cho người mới chơi golf thì cầm gậy cũng là một yếu tố quan trọng trong các khóa học golf cơ bản đến chuyên sâu. Cầm gậy đúng sẽ có được cú đánh chính xác và uy lực. Dưới đây là một số cách cầm gậy golf cho người mới bắt đầu:

Cầm gậy golf kiểu interlocking grip (chồng chéo)

 • Cầm đầu gậy golf bằng tay trái, ngón út tay phải ngoắc vào ngón trỏ của tay trái.
 • Đặt ngón cái tay trái vào đường sinh mệnh của lòng bàn tay phải.
 • Các ngón còn của tay phải lại ôm trọn lấy gậy golf. 

Cầm gậy golf kiểu ten fingers (kiểu bóng chày)

 • Giữ đầu gậy bằng tay trái, lực tập trung vào đầu ngón tay. 
 • Đặt ngón út tay phải sát vào ngón trỏ của tay trái. 
 • Đặt ngón cái tay trái đè lên đường sinh mệnh của lòng bàn tay phải. 

Lưu ý đối với các golfer thuận tay trái thì người chơi golf cần đổi theo hướng ngược lại. 

2. Những khó khăn khi mới học golf

Những khó khăn khi mới học golf
Những khó khăn khi mới học golf

Golf là một trong những môn thể thao thử thách tinh thần và thể chất nhất nhất hiện nay. Nếu muốn nâng cao kỹ thuật đánh golf của mình, các golfer cần xác định điểm yếu và cố gắng cải thiện chúng. Trong kinh nghiệm cho người mới chơi golf thì dưới đây là một số khó khăn thường gặp phải:

2.1. Mất kiên nhẫn vì golf quá khó

Golf là môn thể thao cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để thành thạo. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn khi tìm hiểu môn thể thao này và không nản lòng nếu mắc lỗi. Mọi người đều phạm sai lầm khi học một điều gì đó mới và golf cũng không ngoại lệ.

Để cải thiện điều này, bạn hãy tập trung vào những mặt tích cực, nhìn vào sự phát triển của bản thân trong quá trình luyện tập. Điều này sẽ giúp quá trình học chơi golf cho người bắt đầu trở nên thú vị, giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng.

2.2. Thiếu kiến thức về golf

Theo kinh nghiệm cho người mới chơi golf, thiếu kiến thức về golf sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho bạn trong quá trình luyện tập và thi đấu. 

Là người mới bắt đầu, việc tìm hiểu về tất cả các thiết bị trong chơi golf có thể khiến bạn choáng ngợp. Đây có lẽ là môn thể thao có nhiều dụng cụ nhất trong số các môn thể thao khác. Người chơi cần phải tìm hiểu về các loại gậy golf, các loại bóng, các thiết bị hỗ trợ luyện tập,…

Bên cạnh đó, luật chơi golf có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Có nhiều quy tắc khác nhau chi phối môn thể thao và rất khó để nắm chắc được hết luật. Vì thế, bên cạnh thực hành thì lý thuyết về golf cũng rất cần thiết. 

2.3. Chọn sai loại gậy

Trong kinh nghiệm cho người mới chơi golf, nếu sử dụng những chiếc gậy golf không phù hợp, các golfer sẽ không thể tận dụng được ưu điểm của gậy. Bởi vì hầu hết các gậy golf đều được thiết kế dành cho một loại cấp độ kỹ năng nhất định. 

Nếu bạn là người bắt đầu nên lựa chọn những chiếc gậy golf cho người mới tập. Bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để tìm được chiếc gậy golf phù hợp. 

Ngoài ra, chất lượng gậy cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hướng đến cú đánh của bạn. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn thương hiệu gậy có tiếng và đặt mua gậy ở những địa chỉ uy tín. 

Bên cạnh đó, trong kinh nghiệm cho người mới chơi golf thì lựa chọn huấn luyện viên giỏi và phù hợp là rất cần thiết. Một người thầy giỏi sẽ giúp bạn có được những kỹ thuật chơi golf chuẩn, cải thiện được điểm yếu của bản thân. 

Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, IGC GOLF CENTER tự tin là địa điểm dạy cách chơi golf cho người mới chất lượng. Tại đây, bạn không chỉ được học những kỹ thuật golf căn bản. Mà còn được tham gia các khóa chỉnh sửa kỹ thuật chơi golf, giúp bạn nâng cao trình độ đánh golf của minh. 

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm cho người mới chơi golf được IGC GOLF CENTER tổng hợp. Nếu bạn muốn học đánh golf một cách bài bản và đúng kỹ thuật, hãy kết nối ngay với trung tâm IGC GOLF CENTER. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn đến bạn khóa học golf cơ bản với mức giá ưu đãi nhất.

Tham khảo các bài viết khác:

Liên hệ