Thin shot trong golf là gì hướng dẫn CHI TIẾT cách khắc phục

Đối với tất cả golfer cho dù là người mới hoặc người chơi lâu năm thì cũng phải gặp phải thin shot trong golf. Vậy thin shot là gì? Bài chia sẻ hôm nay của IGC GOLF CENTER sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết. Và hướng dẫn cách xử lý khi gặp phải nó.

1. Thin shot golf là gì?

Thin shot hay còn gọi là “cú đập đầu” hoặc là “cú đánh mỏng” là thuật ngữ trong golf nói đến cú đánh trúng từ phần giữa trở lên của bóng, khiến bóng bị nảy lên và lăn dài trên đất chứ không bay cao xa như mong muốn.

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi thin shot

nguyên nhân gây ra lỗi thin shot
Nguyên nhân gây ra lỗi thin shot golf

Lỗi thin golf shots có thể xảy ra đối với các golfer bằng những nguyên nhân sau đây: 

1.1 Khoảng cách đứng không đúng

Một vị trí đứng không đúng có thể dẫn đến thin shot. Vì nếu bạn đứng quá gần quả bóng mục tiêu thì khi đánh có thể xảy ra tình trạng gập khuỷu tay (lỗi cánh gà) dẫn đến mặt gậy bị giật lên đánh trúng vào phần trên của quả bóng thay vì trung tâm.

1.2 Trọng tâm phân bổ không đều

Khi người chơi không phân bổ đều trọng lượng cơ thể lên đều hai chân và giữ thăng bằng tốt thì khả năng cao sẽ đánh ra cú golf thin shot. Những người hay mắc lỗi này thường dồn trọng lực ra phía trước mũi chân hoặc phía sau gót chân dẫn đến khi xoay người đánh bóng dễ mất thăng bằng và không thể đánh thẳng vào phần giữa của bóng. 

1.3 Gậy để quá cao

Điều này thường xảy ra với những golfer mới nhập môn sợ gậy đánh trúng đất nên luôn có xu hướng nâng gậy lên quá cao khi swing, điều này khiến cho mặt gậy thường tiếp xúc vào phần trên của bóng dẫn đến cú đánh thin shot không mong muốn. 

1.4 Thiếu kỹ thuật cơ bản

Lỗi thin shot thường xuất phát từ kỹ thuật đánh golf không đúng của người mới chơi. Những kỹ thuật đánh sai cơ bản thường thấy là đánh từ ngoài vào trong hoặc động tác xoay người đánh bóng chưa chuẩn, thì khả năng cao mặt gậy sẽ tiếp xúc với phần trên của quả bóng. 

Để hạn chế được tối đa các lỗi kỹ thuật thường gặp thì các golfer mới nên chọn khoá học golf cơ bản để nắm được kỹ thuật và kiến thức nền tảng vững vàng. 

2. Cách khắc phục lỗi thin golf shot

khắc phục lỗi thin shot trong golf
Sửa lỗi thin shot

Để sửa cú đánh lỗi thin shot trong golf, thì các golfer có tham khảo các biện pháp sau đây:

2.1 Kiểm tra vị trí đứng và gậy golf

Hãy đảm bảo bạn đứng cách xa quả bóng một khoảng cách vừa phải để có đủ không gian cho gậy tạo ra góc đánh thích hợp. Ngoài ra, hãy chắc chắn cầm gậy đúng cách và đặt gậy ở đúng vị trí. 

2.2 Kiểm soát trọng tâm và thăng bằng

khắc phục lỗi thin shot
Chuyển trọng tâm và giữ thằng bằng trong lúc swing

Phân bổ trọng lượng đều lên hai chân và giữ thăng bằng tốt trong suốt quá trình đánh. Trong quá trình người chơi cần thực hiện động tác downswing chuẩn tức là chuyển trọng tâm từ chân sau sang chân trước.  

2.3 Tập trung vào góc đánh 

Tập trung vào việc nâng gậy golf vừa phải không quá cao để tránh việc gậy tiếp xúc với phần trên của của quả bóng. Hãy ngắm kỹ mục tiêu ở giữa quả bóng trước khi thực hiện cú đánh. 

2.4 Luyện tập kỹ thuật cơ bản

sửa lỗi thin shot
Luyện tập kĩ thuật cơ bản chuẩn

Hãy dành nhiều thời gian luyện tập kỹ thuật đánh golf cơ bản. Bao gồm thực hiện đúng động tác của cú đánh, từ cách đặt chân. xoay cơ thể, nâng gậy đến cách hạ gậy đánh bóng. 

Để việc luyện tập kỹ thuật cơ bản được hiệu quả hơn thì hãy cân nhắc tham gia các lớp dạy golf để được các thầy cô có chuyên môn hướng dẫn bài bản theo lộ trình tiêu chuẩn để người chơi dễ dàng nâng cao trình độ và cải thiện các lỗi kỹ thuật trong golf.

2.5 Tập luyện cùng người hướng dẫn

Để khắc phục lỗi thin shot nhanh nhất thì hãy làm việc với các huấn luyện viên golf chuyên nghiệp. Họ là những người có thể quan sát và đưa ra biện pháp fix thin shot cá nhân hoá dành riêng cho bạn. 

Hãy nhớ rằng đừng vội vàng trong việc sửa lỗi thin shot mà hãy dành nhiều thời gian thực hiện đúng các bước kỹ thuật cơ bản và tập trung để thực hiện được cú đánh đúng cách. 

Nội dung trên đã giúp các golfer mới hiểu rõ hơn về thuật ngữ thin shot trong golf. Hy vọng với những hướng dẫn của học viện IGC GOLF CENTER đã hướng dẫn ở trên bạn áp dụng thành công và khắc phục được lỗi thin shot golf này.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Liên hệ